ศาลเจ้าแสงธรรม จังหวัดภูเก็ต

ศาลเจ้าแสงธรรม

ศาลเจ้าแสงธรรม เป็นศาลเจ้าจีนเก่าแก่ที่สวยงาม ซึ่ง ณ จุดหนึ่ง เป็นสถานที่ลับสุดยอดของเมืองภูเก็ต เมื่อก่อนเข้าถึงได้ทางตรอกเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ตอนนี้ทางเข้าได้ขยายและขยายใหญ่ขึ้นอย่างมาก ทำให้กลายเป็นศาลเจ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต

ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2434 โดยทายาทของตระกูลตันหลวนแจ ศาลเจ้าแสงธรรม หรือที่รู้จักกันในชื่อศาลเจ้าแสงธรรม โดยมีชื่อเรียกต่างๆ มากมายแตกต่างกันไปตามภาษาและภาษาถิ่น มีขนาดพอเหมาะแต่ดูฟุ่มเฟือย โดยแสดงให้เห็นมรดกตกทอดอย่างชัดเจนในการออกแบบสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น โดยมีลักษณะทั่วไปในศาลเจ้าฮกเกี้ยน-จีน เช่น หลังคากระเบื้องดินเผาและการก่อสร้างชั้นเดียว

42 - ศาลเจ้าแสงธรรม จังหวัดภูเก็ต

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ไฮไลท์ของศาลเจ้าแสงธรรม

ศาลเจ้าแห่งแสงอันเงียบสงบเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และบูชาเทพเจ้าจีน ล้อมรอบด้วยอาคารสูง ตั้งอยู่ในลานขนาดเล็กทำให้เป็นจุดที่เงียบสงบในใจกลางเมืองที่พลุกพล่าน วัดจะดังมากก็ต่อเมื่อมีการใช้งานโครงสร้างพิเศษสำหรับจุดประทัด เช่น วันตรุษจีนและเทศกาลกินเจของภูเก็ต

ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพภายในส่วนหลักของศาลเจ้าแห่งแสงอันเงียบสงบ คุณสามารถเห็นภาพจิตรกรรมฝาผนังของ Si Yin Gui ที่น่าอัศจรรย์ซึ่งย้อมด้วยเทียนและธูปที่จุดไฟมานานกว่า 100 ปีเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อเทพเจ้าที่พวกเขาพรรณนา นอกจากนี้คุณยังจะได้พบกับรูปปั้นและรูปเคารพขนาดเล็กที่อัดแน่นไปด้วยผลไม้สด

41 - ศาลเจ้าแสงธรรม จังหวัดภูเก็ต

สาระน่ารู้เกี่ยวกับศาลเจ้าแสงธรรม

อาคารทั้งหลังสว่างไสวและมีสีสัน ด้วยการออกแบบที่ซับซ้อนบนซุ้มประตู 2 แห่งที่นำไปสู่ทางเข้าศาลเจ้า เช่นเดียวกับอาคารหลายหลังที่อยู่รอบลานภายใน ภายในศาลเจ้ามีความรู้สึกค่อนข้างลึกลับ ต้องขอบคุณแสงสลัวจากโคมและเทียนจีน

ทางเข้าศาลเจ้าแห่งแสงอันเงียบสงบนั้นฟรี แต่สามารถบริจาคได้ ไม่มีกล่องรับบริจาคที่ชัดเจน แต่โดยทั่วไปคุณจะพบกองเหรียญเล็กๆ วางเรียงกันอยู่บนหลังสิงโตที่เฝ้าทางเข้าศาลเจ้า คุณจะพบป้ายขอให้คุณถอดรองเท้าก่อนเข้า

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ จุดชมวิว สถานที่ถ่ายภาพทิวทัศน์สวยๆ ในจังหวัดภูเก็ต

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

You Might Also Like