สถานที่ท่องเที่ยว เกาะรังใหญ่ เกาะฟาร์มไข่มุก ใกล้ภูเก็ต

เกาะรังใหญ่

เกาะรังใหญ่ เป็นเกาะที่เงียบสงบห่างจากชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ตประมาณ 5 กม. ฝั่งตะวันตกมีชายหาดยาว 1 กม. ซึ่งมักจะพลุกพล่านไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอ่าวพังงาแบบไปเช้าเย็นกลับ นักว่ายน้ำอาจสังเกตเห็นว่ากระแสน้ำทางทิศใต้ขนานกับความยาวทั้งหมดของชายหาด โดยมีน้ำอุ่นมาก โดยปกติระหว่าง 25°C ถึง 35°C

ชายหาดอันร่มรื่นและร่มรื่นของเกาะรังใหญ่มีเส้นทางเดินและเดินป่าหลายเส้นทาง คุณยังสามารถวนไปตามเส้นทางได้ แม้ว่าจะค่อนข้างง่อนแง่นในบางส่วน คุณจะสังเกตเห็นสนามฟุตบอลขนาดเล็ก สนามยิงปืนลม สนามมินิกอล์ฟ พร้อมด้วยตาข่ายวอลเลย์บอลบนชายหาด

7 2 1 - สถานที่ท่องเที่ยว เกาะรังใหญ่ เกาะฟาร์มไข่มุก ใกล้ภูเก็ต

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ที่เที่ยว เกาะรังใหญ่

บนชายหาดที่หันไปทางทิศตะวันตกของเกาะรังใหญ่ คุณสามารถเพลิดเพลินกับกีฬาทางน้ำ (รวมถึงการพายเรือคายัค) หรืออาบแดดในช่วงบ่าย นักเดินทางที่ชอบการผจญภัยจะพบกับการดำน้ำตื้นที่สวยงามบริเวณแหลมหิน หากคุณต้องการเติมน้ำมัน มีร้านอาหารและบาร์อยู่สองสามแห่งใกล้กับต้นไม้ใหญ่บนชายหาด

เกาะรังใหญ่เป็นเกาะที่ผ่อนคลายและมักเป็นเขตร้อน ด้านที่ ‘จริงจัง’ ประการเดียวของเกาะคือฟาร์มไข่มุกที่มีการเยี่ยมชมร้านไข่มุกทุกวัน ซึ่งควรค่าแก่การดูหากคุณมีของที่ระลึกอยู่ในใจ

การเดินทางไปเกาะรังใหญ่

วิธีที่ง่ายที่สุดในการไปเกาะรังใหญ่คือการเข้าร่วมทัวร์หนึ่งวัน ค่อนข้างเป็นไปได้ที่จะพายเรือคายัคจากภูเก็ต แม้ว่าตัวเลือกนี้จะไม่แนะนำเมื่อสภาพอากาศไม่ดี คุณยังสามารถเลือกนั่งเรือหางยาว 20 นาทีจากท่าเรือแหลมหินของภูเก็ต ซึ่งอยู่ทางเหนือของตัวเมืองภูเก็ต

มีบังกะโลไม้ไผ่และมุงจากทางตอนเหนือของหาดเกาะรังใหญ่ที่คุณสามารถเข้าพัก มีบังกะโลพื้นฐานหลายหลังซึ่งอยู่ตรงกลางของเกาะเล็กๆ แห่งนี้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว เกาะบอน จังหวัดภูเก็ต

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

You Might Also Like