สถานที่ท่องเที่ยว เกาะบอน จังหวัดภูเก็ต

เกาะบอน

เกาะบอน เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กม. บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของภูเก็ต เกาะหินที่ปกคลุมไปด้วยพืชพันธุ์เขียวชอุ่ม มีอ่าวทรายเล็กๆ กระจายอยู่ประปราย

มีจุดลงจอดหลัก 2 จุดสำหรับผู้มาเยี่ยมชม: ร้านอาหาร Bon Island ตั้งอยู่ระหว่างชายหาดเล็กๆ 2 แห่งที่ปลายสุดทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ ในขณะที่หาดยาวเป็นหาดกึ่งส่วนตัว 300 -หาดทรายขาวยาวเป็นเมตร อยู่บริเวณชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะบอน

วิธีที่ง่ายที่สุดในการไปเกาะบอนคือการเช่าเรือหางยาวที่ท่าเทียบเรือของราไวย์หรือตามหาดราไวย์ซึ่งมีค่าบริการประมาณ 1,000 ถึง 1,200 บาท สำหรับการเดินทางแบบไปกลับซึ่งจะใช้เวลาไม่เกินแต่ละเที่ยวไม่เกิน 15 นาที (ขึ้นอยู่กับ สภาพอากาศและสภาพทะเล) กัปตันเรือหางยาวจะไปส่งคุณที่ร้านอาหารเกาะบอนและจะแจ้งให้คุณทราบเวลาที่เขาจะมารับคุณ

3 3 1 - สถานที่ท่องเที่ยว เกาะบอน จังหวัดภูเก็ต

จุดเด่นของ เกาะบอน

เกาะบอนที่ยาวที่สุดประมาณ 1.2 กม. และกว้างที่สุด 500 เมตร เกาะบอนเป็นที่ดินที่ค่อนข้างเล็ก แต่มีสัตว์ป่าหลากหลายชนิด นอกจากปูเสฉวนและสัตว์จำพวกครัสเตเชียอื่นๆ แล้ว เกาะนี้ยังเป็นบ้านของกิ้งก่าเฝ้าสังเกต นกในท้องถิ่น และแมลงอีกด้วย สัตว์ป่าชนิดนี้ รวมทั้งสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์นอกชายฝั่ง (โดยเฉพาะทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ ซึ่งเป็นจุดดำน้ำตื้นที่ดี) ทำให้เกาะบอนเป็นสถานที่พักผ่อนที่ยอดเยี่ยมและเข้าถึงได้ง่ายจากภูเก็ต

ร้านอาหารเกาะบอน

ร้านอาหารบอนไอส์แลนด์ดำเนินการโดยชาวต่างชาติชาวอังกฤษที่ก่อตั้งมายาวนานชื่อดอว์น เป็นสถานที่พักผ่อนที่แปลกใหม่น่าทึ่งจากความเร่งรีบและคึกคักของชายฝั่งตะวันตกของภูเก็ต ร้านอาหาร Bon Island มีพื้นที่รับประทานอาหารแบบเปิดโล่งขนาดใหญ่ ศาลาไม้ไผ่และมุงจากบางส่วน

และเก้าอี้ชายหาดจำนวนมากที่อยู่ระหว่างต้นสนใบเตยและต้นมะพร้าว ร้านอาหาร Bon Island สามารถรองรับแขกได้ถึง 150 ท่านบนที่ดิน 3,500 ตารางเมตร ปกติเปิดทุกวันตลอดทั้งปี ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. เฉพาะสภาพอากาศเลวร้ายเท่านั้นที่สามารถบังคับให้ร้านอาหารปิดอยู่

ร้านอาหาร Bon Island ให้บริการอาหารไทยสุดคลาสสิก ตั้งแต่ต้มยำกุ้ง ราคาประมาณ 280 บาท ไปจนถึงปลาทอดหรือนึ่งกับพริกไทยกระเทียม ซอสมะขาม หรือผงกะหรี่ ราคา 370 บาท นอกจากนี้ยังมีอาหารนานาชาติจานโปรดอีกมากมาย (ให้บริการในช่วงไฮซีซั่น ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายนเท่านั้น) เช่น แซนวิช ไก่กับเฟรนช์ฟรายส์ และอื่นๆ ร้านอาหารยังมีเครื่องดื่มค็อกเทลบางอย่างเช่น Mai Tai และ Pina Colada

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว เกาะเฮ จังหวัดภูเก็ต

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

You Might Also Like