สถานที่ท่องเที่ยว เกาะยาว น้อยและเกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา

เกาะยาว

เกาะยาว น้อยและเกาะยาวใหญ่ เป็นเกาะขนาดใหญ่สองเกาะกลางอ่าวพังงา เท่ากับภูเก็ตและกระบี่ แม้ว่าคุณจะพบรีสอร์ทหรูและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยวหลายแห่งบนเกาะยาวน้อย แต่เกาะเหล่านี้ก็ยังคงเป็นที่ลี้ภัยอันเงียบสงบซึ่งให้ความรู้สึกห่างไกลจากฝูงชนของภูเก็ต สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้บนเกาะยาว ได้แก่ พายเรือคายัค เดินป่า ดำน้ำตื้น และว่ายน้ำ

มีบริการอินเทอร์เน็ต ร้านอาหาร และร้านค้าบนเกาะยาวน้อย หากคุณวางแผนที่จะอยู่ต่อ อย่าลืมถอนเงินสดก่อนที่จะกระโดดขึ้นเรือไปยังเกาะ ชาวเกาะต่างกระตือรือร้นที่จะอนุรักษ์วิถีดั้งเดิมของตน ดังนั้นการเคารพวัฒนธรรมท้องถิ่นด้วยการแต่งกายสุภาพเรียบร้อยและงดเว้นจากการดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะจึงเป็นเรื่องสำคัญ

7 1 1 - สถานที่ท่องเที่ยว เกาะยาว น้อยและเกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา

วิธีเดินทางไป เกาะยาว

เรือหางยาวและเรือข้ามฟากเดินทางไปเกาะยาวทุกวันจากท่าเรือบางโรงซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ต แท็กซี่จากสนามบินนานาชาติภูเก็ตจะพาคุณไปยังท่าเรือภายใน 25 นาที

การเดินทางไปยังท่าเรือ ใช้เส้นทาง 4027 ทิศตะวันออกของอนุสาวรีย์วีรสตรี เลี้ยวขวาที่ป้ายบางโรง (หรือบางโรง) แล้วขับต่อไปอีกสองสามกิโลเมตร

ค่าโดยสารเรือข้ามฟากเริ่มต้นที่ 50 บาท โดยออกเดินทางจากภูเก็ตทุกวัน เวลา 09.30 น. เที่ยง และ 17.00 น. (สภาพอากาศเอื้ออำนวย) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการเดินทาง 1 เที่ยว – เรือจะหยุดที่เกาะยาวใหญ่ก่อนข้ามไปยังเกาะยาวน้อย ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 8 นาที คุณสามารถเช่าเรือหางยาวที่ท่าเรืออ่าวปอเพื่อไปยังเกาะยาว

สิ่งที่ต้องทำบนเกาะยาว

ขณะขับรถไปรอบๆ เกาะยาวน้อย คุณจะค้นพบสถานที่ที่ค่อนข้างเงียบสงบซึ่งเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นอกเหนือจากมอเตอร์ไซค์ รีสอร์ต และร้านสะดวกซื้ออีกสองสามแห่ง

บ้านไม้ริมถนน ควายป่ากำลังอาบน้ำโคลนในนาข้าว ถนนที่มีร่มเงาที่ตัดผ่านสวนยางพารา และป่าชายเลน เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเสน่ห์ทางธรรมชาติของเกาะที่เรียบง่ายแห่งนี้

ถนนคอนกรีตลาดยางเป็นส่วนใหญ่ล้อมรอบเกาะยาวน้อย ทำให้ง่ายต่อการขับขี่ ชายหาดส่วนใหญ่อยู่บนชายฝั่งตะวันออก ในขณะที่ชายฝั่งตะวันตกมีทุ่งนาและป่าชายเลนหลายไมล์

มีร้านอาหารและบาร์ไม่กี่แห่งตามแนวชายฝั่ง หมู่บ้านเล็กๆ ใกล้ท่าเรือ ซึ่งคุณจะพบร้านค้าเล็กๆ ในท้องถิ่นและอาคารราชการ เช่น โรงเรียน โรงพยาบาล สถานีตำรวจ และที่ทำการไปรษณีย์

หากคุณต้องการเดินทางรอบเกาะยาวน้อย มีบริการมอเตอร์ไซค์และรถตุ๊กตุ๊กให้เช่า ร้านค้าบางแห่งมีเรือคายัคให้เช่า แต่โรงแรมและบังกะโลส่วนใหญ่มีเรือคายัคให้บริการ (ปกติจะให้บริการฟรี) นอกจากนี้คุณยังสามารถจัดทริปท่องเที่ยวเกาะห้องบนชายฝั่งกระบี่

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ท่องเที่ยวเยี่ยมชม ความสวยงามของหมู่ เกาะสิมิลัน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

You Might Also Like