สถานที่ท่องเที่ยว พระใหญ่ภูเก็ต ในจังหวัดภูเก็ต

พระใหญ่ภูเก็ต

พระใหญ่ภูเก็ต เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญและเป็นที่เคารพนับถือมากที่สุดบนเกาะ ภาพขนาดมหึมาตั้งอยู่บนยอดเขานาคเกิดระหว่างฉลองและกะตะ สูง 45 เมตร มองเห็นได้ไกลถึงตัวเมืองภูเก็ตและหาดกะรน

พื้นที่สูงตระหง่านให้ทัศนียภาพ 360 องศาที่ดีที่สุดของเกาะ พร้อมทัศนียภาพอันกว้างไกลของเมืองภูเก็ต กะตะ กะรน อ่าวฉลอง และอื่นๆ เข้าถึงได้โดยใช้ถนนที่คดเคี้ยวยาว 6 กม. ซึ่งทอดยาวจากถนนสายหลักของภูเก็ต จึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ห้ามพลาดของเกาะ

2 2 2 - สถานที่ท่องเที่ยว พระใหญ่ภูเก็ต ในจังหวัดภูเก็ต

พระพุทธรูปองค์ใหญ่

ใกล้กับพระใหญ่ภูเก็ตเอง บรรยากาศเงียบสงบมาก เสียงเดียวที่ได้ยินคือเสียงระฆังเล็กๆ และเสียงธงพุทธสีเหลืองโบกสะบัดในบริเวณนั้น พร้อมด้วยดนตรีธรรมะที่แผ่วเบา

เป็นที่รู้จักในหมู่คนไทยในนามพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2547 และกว้าง 25 เมตรที่ฐาน ทั้งตัวทำจากคอนกรีตเสริมเหล็ก ปูด้วยหินอ่อนหยกขาวพม่าที่สวยงามซึ่งส่องแสงแดด มุมมองและภาพจริงนั้นน่าทึ่งมาก

ถัดจากพระใหญ่ภูเก็ตหลักเป็นพระพุทธรูปขนาดเล็กซึ่งมีสีทอง แม้ว่าจริง ๆ แล้วทำจากทองเหลือง 20 ตัน นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปและพระภิกษุที่เคารพนับถือ

ในวันที่ดี ผู้คนมากกว่า 1,000 คนมาเยี่ยมชมสถานที่นี้ หลายคนบริจาคเงินเพื่อการบำรุงรักษาพระใหญ่ภูเก็ตและเขียนข้อความเกี่ยวกับสินค้าที่ซื้อเพื่อความโชคดีและในความทรงจำของคนที่คุณรักที่ล่วงลับไปแล้ว

กล่องรับบริจาค พระใหญ่ภูเก็ต

เงินทุนสำหรับโครงสร้างขนาดใหญ่มาจากการบริจาคทั้งหมด ใกล้กับฐานของพระใหญ่ภูเก็ตมีห้องโถงแสดงประวัติของโครงการ คำสอนทางพุทธศาสนา และกล่องรับบริจาคจำนวนนับไม่ถ้วน

เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในภูเก็ต โดยมีป้ายบอกทางไปตรงข้ามเกาะ ทำให้มีผู้มาเยี่ยมชมและบริจาคเป็นจำนวนมาก นี่หมายความว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่พลุกพล่านที่สุด โดยมีผู้คนพลุกพล่านค่อนข้างปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับพระใหญ่ภูเก็ต

การแต่งกาย

เนื่องจากพระใหญ่ภูเก็ตเป็นสถานที่ทางศาสนา การสวมชุดชายหาด กระโปรงสั้น และเสื้อยืดที่มีข้อความหรือภาพที่ไม่เหมาะสมจึงถือเป็นการไม่ให้เกียรติ หากคุณรู้สึกว่าตัวเองแต่งตัวกล้าหาญเกินไป คุณสามารถขอผ้าซิ่นเพื่อปกปิดได้เสมอ ได้ฟรีจากศูนย์เว็บไซต์

ขับรถขึ้นพระใหญ่

ก) ร้านอาหารนาคเกิดซีวิวตั้งอยู่ใกล้พระใหญ่และเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหลังจากเยี่ยมชมสถานที่ อาหารที่นั่นสมเหตุสมผลทั้งในด้านรสชาติและราคาและวิวก็ยอดเยี่ยม

ข) ถนนขึ้นเขานาคเกิดมีสภาพดี ส่วนใหญ่เป็นถนนที่ค่อนข้างใหม่ แต่มีบางส่วนสึกหรอและเสียหาย มีทางโค้งหลายทางและทางขึ้นเขาสูงชัน ซึ่งสกู๊ตเตอร์ที่แรงน้อยกว่าสามารถรับมือได้ นักท่องเที่ยววัยหนุ่มสาวบางคนสนุกกับการปีนเขา แม้ว่าจะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงกว่าจะถึงยอดก็ตาม

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ จุดชมวิวเสม็ดนางชี ชมวิวอ่าวพังงาแบบพาโนรามา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

You Might Also Like