สถานที่น่าไปใน อ่าวพังงา มีชื่อเสียงมากที่สุดในเรื่องใด?

อ่าวพังงา

อ่าวพังงา มีลักษณะเด่นของอ่าวพังงาคือหินปูนสูงชันที่ยื่นออกมาจากน้ำสีเขียวมรกตในแนวตั้ง เกาะเจมส์บอนด์และเกาะปันหยีเป็นเพียง 2 จุดที่มีชื่อเสียงมากขึ้นในอ่าวนี้ วิธีที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันตระการตา มีเพียงการพบปะช่วงสั้นๆ กับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เจมส์ บอนด์ และเกาะปันหยีเท่านั้น คือการล่องเรือจากทางเหนือสุดของภูเก็ต

ทริปท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับที่ล่องเรือผ่านเกาะหินปูนที่สวยงามตระการตาของอ่าวพังงา แวะพักเพื่อเพลิดเพลินกับชายหาดที่เงียบสงบเป็นครั้งคราว ถือว่าคุ้มค่ากว่าทัวร์โดยรถบัสและเรือทั่วไป

4 1 1 - สถานที่น่าไปใน อ่าวพังงา มีชื่อเสียงมากที่สุดในเรื่องใด?

ล่องเรืออ่าวพังงา

อ่าวพังงาเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพายเรือ หน้าผาหินปูนที่น่าสนใจสร้างฉากหลังที่งดงามและมีสถานที่ปลอดภัยมากมายให้ทอดสมอ ความจริงที่ว่าได้รับการคุ้มครองจากทั้งฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันตกเฉียงใต้ทำให้น้ำยังคงสงบตลอดทั้งปี สิ่งนี้เพิ่มความน่าดึงดูดของสิ่งมหัศจรรย์ที่สวยงามและสัตว์ป่าที่อุดมสมบูรณ์

หน้าผาหินปูน อ่าวพังงา

หินปูนเป็นแคลเซียมคาร์บอเนตซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นสีขาว เป็นเวลาหลายล้านปี โครงกระดูกจากฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องของสิ่งมีชีวิตในทะเล บวกกับการตกตะกอนของแคลเซียมคาร์บอเนตที่มากขึ้นทำให้เกิดชั้นตะกอนหนาขึ้น ในที่สุด ความร้อนและแรงกดของน้ำหนักของมันเองทำให้ชั้นเหล่านี้หนาหลายร้อยเมตรกลายเป็นหิน

กองกำลังทางธรณีวิทยาที่หลากหลายได้ทำลายพื้นหินปูนและดันเกาะที่มีความสูงชัน 40 แห่งซึ่งให้ทัศนียภาพที่แปลกใหม่ซึ่งสังเกตเห็นอ่าวตื้นของพังงา แร่ออกไซด์จากแหล่งต่าง ๆ วาดเส้นหลากสีที่แสดงลักษณะของหน้าผาของอ่าวพังงา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เกาะห้อง

เมื่อไม่กี่ปีมานี้ การสำรวจทางอากาศได้เปิดเผยห้องห้อง (‘ห้อง’ ในภาษาไทย) ที่อยู่ภายในเกาะต่างๆ ของพังงาเป็นครั้งแรก พิภพเล็ก ๆ เหล่านี้ อาณาจักรที่ซ่อนอยู่ซึ่งอุดมไปด้วยพืชและสัตว์ที่ยังไม่ถูกทำลาย เป็นระบบถ้ำที่พังทลายลงสู่ท้องฟ้าและล้อมรอบด้วยกำแพงหินปูนสูงตระหง่าน

ลองพายเรือคายัคในทะเลที่คุณพายเรือไฟเบอร์กลาสที่แข็งแรงผ่านถ้ำเข้าไปในหัวใจลึกลับของเกาะต่างๆ เช่น เกาะพนักและเกาะห้อง

3 1 2 - สถานที่น่าไปใน อ่าวพังงา มีชื่อเสียงมากที่สุดในเรื่องใด?

การเดินทางไปอ่าวพังงา

เป็นไปได้ที่จะเห็นสถานที่ท่องเที่ยวมากมายของอ่าวพังงาในวันเดียว การเปิดตัวจากจุดใดก็ได้ตามแนวชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ตจะพาคุณเข้าไปในอ่าวทันที

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ปล่อยจรวดหลายแห่งบนแผ่นดินใหญ่ของจังหวัดพังงา รวมทั้งท่าเรือกะโสมในอำเภอตะกั่วทุ่งทางตอนใต้ของเมืองพังงา ส่วนใหญ่เยี่ยมชมพื้นที่โดยจองทัวร์หางยาวหรือเรือเร็ว เข้าร่วมทัวร์ล่องเรือหรือพายเรือแคนู หรือเช่าเหมาลำเรือยอทช์

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว เกาะปันหยี จังหวัดพังงา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

You Might Also Like