จุดชมวิวเสม็ดนางชี ชมวิวอ่าวพังงาแบบพาโนรามา

จุดชมวิวเสม็ดนางชี

จุดชมวิวเสม็ดนางชี เป็นจุดชมวิวยอดนิยมแห่งหนึ่งในจังหวัดพังงา ตั้งอยู่บนยอดเขาโดยใช้เวลาขับรถเพียง 30 นาทีจากภูเก็ต ให้ทัศนียภาพที่สวยงามของเกาะหินปูนของอ่าวพังงา เนื่องจากอยู่ห่างไกลจากอารยธรรมมากพอที่จะหลีกเลี่ยงมลภาวะทางแสง คุณจึงสามารถเห็นทางช้างเผือกได้ในบางช่วงเวลา

จุดชมวิวเสม็ดนางชี

มุมมองที่หันไปทางทิศตะวันออกจะโดดเด่นเป็นพิเศษเมื่อพระอาทิตย์ขึ้น มองออกไปเห็นหมู่เกาะที่ทอดยาวออกไปสุดสายตาทั้งซ้ายและขวาในน่านน้ำของอ่าวพังงา ข้ามป่าชายเลนประมาณ 1.6 กม. ดวงอาทิตย์ขึ้นระหว่างคาสต์หินปูนเวลาประมาณ 05.30 น. ถึง 06.00 น. ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปี สิ่งนี้มักนำหน้าด้วยภาพดาราจักรที่น่าเกรงขาม ซึ่งมองเห็นได้ชัดเจนเหนือศีรษะ แม้ว่าสิ่งนี้จะขึ้นอยู่กับฤดูกาลด้วย

จุดชมวิวเสม็ดนางชีและศักยภาพในการถ่ายภาพอันน่าทึ่งถูกค้นพบโดยช่างภาพมืออาชีพชาวไทย ธีรศักดิ์ ศักดิ์ศรีทวี ซึ่งภาพจากมุมมองบนยอดเขาแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในหมู่คนในท้องถิ่นกลุ่มแรกแล้วจึงอพยพออกไป นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังคงไม่ถูกค้นพบเนื่องจากทำเลที่ตั้ง ซึ่งต้องใช้เวลาขับรถ 25 กม. จากสะพานสารสินของภูเก็ตไปตามถนนในชนบทที่คดเคี้ยว อย่างไรก็ตาม เป็นที่นิยมมากพอที่คุณจะแบ่งปันการประชุมสุดยอดขนาดเล็กกับคนอื่นๆ ได้อย่างน้อย 50 คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไปชมพระอาทิตย์ขึ้น

1 1 1 - จุดชมวิวเสม็ดนางชี ชมวิวอ่าวพังงาแบบพาโนรามา

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับจุดชมวิวเสม็ดนางชี

การเดินทางไปยังจุดชมวิวเสม็ดนางชีค่อนข้างท้าทาย แต่ก็คุ้มค่า ถ้าคุณกำลังมองหาการถ่ายภาพอ่าวพังงา นอกจากค่ารถแล้ว ต้องจ่ายคนละ 50 บาท (คนไทย 30 บาท) ที่กระท่อมเล็กๆ ที่มีที่จอดรถอยู่ตรงจุดเริ่มต้นของเนินเขา ทางขึ้นค่อนข้างยาวและชัน

โดยมีม้านั่งเป็นระยะๆ ระหว่างทางเพื่อให้คุณหยุดพัก อาจใช้เวลาประมาณ 15 ถึง 20 นาทีในการขึ้นไปถึงจุดสูงสุด แต่ก็คุ้มค่ากับความพยายามอย่างมาก

ในขณะที่เนินเขาปกคลุมไปด้วยป่าฝน ด้านบนมีที่ตั้งแคมป์ขนาดเล็ก โดยมีเต็นท์ราคาประมาณ 130 บาทต่อหลัง (หรือ 400 บาท หากต้องการรวมอาหารเช้าแบบไทยง่ายๆ) นี่เป็นตัวเลือกที่สะดวกอย่างยิ่งหากคุณต้องการถ่ายภาพทางช้างเผือก แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้นอนพักมาก เพราะยอดเขามักจะพลุกพล่านประมาณตี 4 เสม็ดนางชี บูทีค (Sametnangshe Boutique) ซึ่งเป็นโรงแรมขนาดเล็กและค่อนข้างหรูหรา มีร้านอาหารและบาร์/คาเฟ่ที่ดี เมื่อลงจากจุดชมวิวเล็กน้อย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ กิจกรรมน่าทำในหาด จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

You Might Also Like