สถานที่ท่องเที่ยว ปลาวาฬสีน้ำเงิน ชมสัตว์ป่าในประเทศไอซ์แลนด์

ปลาวาฬสีน้ำเงิน

เมื่อมนุษย์มาถึงครั้งแรกเมื่อประมาณ 1100 ปีที่แล้ว ไอซ์แลนด์ดูเหมือนรกร้าง : เป็นที่แวะพักสำหรับนกอพยพ มีเพียงสุนัขจิ้งจอกอาร์กติกเท่านั้นที่เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมบนบก แต่ให้ขยายขอบฟ้าผ่านเนินเขา หน้าผา และธารน้ำแข็งสู่มหาสมุทรและหมู่เกาะนอกชายฝั่ง และการไปเยือนไอซ์แลนด์ก็อาจกลายเป็นจุดสังเกตของสัตว์ป่า ปลาวาฬสีน้ำเงิน

สิ่งที่คุณเห็น ในขณะที่คุณมุ่งหน้าข้ามฟยอร์ดและไปยังมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือเพื่อค้นหาทุกสิ่งตั้งแต่นกพัฟฟินตัวจิ๋วไปจนถึงสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก คุณจะมีเรื่องเล่าที่จะเล่าให้ฟัง ที่นี่ เรามาดูสถานที่ชมสัตว์ป่าที่ดีที่สุดของไอซ์แลนด์

ยักษ์มหาสมุทร: ปลาวาฬสีน้ำเงิน หลังค่อม
หมู่บ้านทางตะวันออกเฉียงเหนือของฮูสาวิก ซึ่งมองเห็นอ่าวสกฮาลฟานดีที่สวยงาม อ้างว่าเป็นเมืองหลวงแห่งการดูปลาวาฬของไอซ์แลนด์โดยไม่ต้องมีการถกเถียงกันมากนัก ในช่วงฤดูร้อน เมื่อวาฬกำลังให้อาหาร เรือจะออกเรือทุกชั่วโมง

34 - สถานที่ท่องเที่ยว ปลาวาฬสีน้ำเงิน ชมสัตว์ป่าในประเทศไอซ์แลนด์

วาฬหลังค่อมกายกรรมเป็นดาวเด่นของทัวร์ส่วนใหญ่ โดยมีฝูงโลมาปากขาวและวาฬมิงค์ก็พบเห็นเป็นประจำเช่นกัน ผู้โชคดีอาจได้เห็นวาฬสีน้ำเงิน – มัคคุเทศก์รายงานว่าเห็นสิ่งมีชีวิตที่ยิ่งใหญ่ ‘ด้วยหัวใจ’ พวกเขาจะบอกคุณว่า ‘ใหญ่กว่าโฟล์คสวาเกน’ ในการเดินทางประมาณ 1 ใน 10 พิพิธภัณฑ์วาฬฮูสาวิก ปัจจุบันมีโครงกระดูกยาว 25 เมตรจากวาฬสีน้ำเงินที่เกยตื้นบนชายหาดในไอซ์แลนด์เหนือในปี 2010

บริษัททัวร์ที่มีให้บริการ 3 แห่งในฮูสาวิก ได้แก่ Gentle Giants, North Sailing และ Salka ให้บริการทัวร์ที่เกือบจะเหมือนกันทุกประการ: 3 ชั่วโมงบนเรือไม้โอ๊คที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ โดยมีมัคคุเทศก์เสิร์ฟช็อกโกแลตร้อนและขนมอบ หลังจากทัวร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด การเดินทางด้วยเรือลำใหม่ล่าสุดของ North Sailing The Andvari ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าจะนำประสบการณ์ไปสู่อีกระดับหนึ่ง เสียงจากช่องลมของปลาวาฬระเบิดโดยไม่หยุดชะงักจากเครื่องยนต์ดีเซล

ทางเลือกอื่นสำหรับอ่าวSkjálfandiคือบริเวณใกล้เคียงEyjafjörðurซึ่งมีเรือนำเที่ยวจาก Akureyri, Hjalteyri และ Dalvík มาเยี่ยม การเปรียบเทียบสถานที่ทั้งสองในท้ายที่สุดขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ฟยอร์ดที่ยาวและแคบ – ยาวที่สุดของไอซ์แลนด์ – ให้การเดินเรือที่ราบรื่นยิ่งขึ้นเมื่อพายุพัดเข้าทางเหนือของไอซ์แลนด์ ในทางกลับกัน วาฬสีน้ำเงินและครีบ ซึ่งเป็นวาฬบาลีนที่ใหญ่ที่สุด ผจญภัยในอ่าวที่กว้างและเปิดกว้างเท่านั้น เช่น สกฮาลฟานดิ ไม่ใช่ฟยอร์ดแคบๆ เช่น เอยาฟยอร์ดูร์

นอกจากนี้คุณยังสามารถเห็นวาฬหลังค่อมและมิงค์ในอ่าว Faxi ของเมืองเรคยาวิก ซึ่งสะดวกสำหรับผู้มาเยือนในการเดินทางระยะสั้น แต่การพบเห็นมีไม่บ่อยนัก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ ในซื่อหลิน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

You Might Also Like