Reykjavík สิ่งที่ต้องทำในเรคยาวิกที่พลาดไม่ได้

Reykjavík

Reykjavík มีขนาดเล็กแต่ใหญ่สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่น่าตื่นเต้นและกิจกรรมต่างๆ เมืองหลวงที่อยู่เหนือสุดของโลกมีสถานที่ตั้งเป็นเลิศในฐานะจุดหมายปลายทางยอดนิยม

1.ทำความเข้าใจกับธรณีวิทยาของไอซ์แลนด์

พิพิธภัณฑ์ Perlan และหอสังเกตการณ์รูปโดมเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในเรคยาวิกเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการแต่งหน้าตามธรรมชาติของไอซ์แลนด์โดยไม่ต้องสัมผัสกับธรรมชาติ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับวันฝนตก การจัดแสดง Wonders of Nature

นำเสนอการจัดแสดงแบบอินเทอร์แอคทีฟเกี่ยวกับถ้ำน้ำแข็งที่ส่องประกาย หุบเขาน้ำแข็ง และน้ำตกที่ลดหลั่นเป็นชั้น ให้ข้อมูลเชิงลึกที่ประดิษฐ์ขึ้นแต่ก็น่าดึงดูดใจเกี่ยวกับองค์ประกอบภูมิทัศน์ของประเทศ ชั้นบนสุด หอสังเกตการณ์ทรงกลมช่วยให้มองเห็นทัศนียภาพแบบพาโนรามาของเส้นขอบฟ้าที่มีสีสันของเมือง อ่าว Faxaflói ที่ส่องประกายระยิบระยับ และภูเขา Esja ที่สูง 914 เมตร ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่เหนือขอบฟ้าทางเหนือ

32 - Reykjavík สิ่งที่ต้องทำในเรคยาวิกที่พลาดไม่ได้

2.เข้าร่วมทัวร์ชิมอาหารด้วยตัวเอง

อาหารรสเลิศของไอซ์แลนด์มักจะได้รับคำตำหนิที่ไม่ดี: หัวแกะต้ม, เหล้ายิน Brennivín ที่ปนเปื้อนชะเอม และรสชาติที่น่าสงสัยแต่น่าจดจำของฮาคาร์ลหรือปลาฉลามไอซ์แลนด์ที่หมักไว้เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ การทัวร์รอบร้านอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของเรคยาวิกจะทำให้คุณเปลี่ยนใจได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ด้วยการมอบภาพรวมที่สมบูรณ์แบบของอาหารไอซ์แลนด์

ซึ่งรวมถึงเนื้อแกะ โยเกิร์ต skyr และฮอทดอกแบบดั้งเดิม ซึ่งได้ลิ้มลองที่ดีที่สุดที่Bæjarins Beztu Pylsur มีร้านอาหารให้เลือกมากมายในเมือง ได้แก่ Fiskmarkadurinn (ตลาดปลา) และ Food Cellar Matarkjallarinn ขณะที่อาหารราคาปานกลางสามารถลิ้มลองได้ที่ร้านอาหาร Old Iceland หรือ Gallery Fiskur

3.สัมผัสกับสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชื่อเสียงของ Reykjavík

เมื่อพิจารณาจากชื่อเสียงด้านการจัดปาร์ตี้ในทุกวันนี้ ก็น่าแปลกใจที่รู้ว่าเบียร์ผิดกฎหมายในเมืองเรคยาวิก ทั่วทั้งประเทศจนถึงเดือนมีนาคม พ.ศ. 2532 ชาวไอซ์แลนด์ได้ชดใช้เวลาที่เสียไป และคืนวันศุกร์และวันเสาร์ทำให้ย่านใจกลางเมืองมีชีวิตชีวาขึ้นด้วย ชาวบ้านและผู้เยี่ยมชมเหมือนกัน ราคาช่วง Happy Hour ให้บริการในเกือบทุกร้านตั้งแต่ 16.00 น. – 18.00 น.

ให้ราคาที่ถูกกว่าสำหรับผู้ที่ดื่มแต่เช้าตรู่ในจุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงเรื่องค่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่สูง แม้ว่าคนในท้องถิ่นผู้รักความสนุกสนานมักจะปรากฏตัวในตอนเย็นหลังจากดื่มไปไม่กี่แก้วในราคาประหยัดที่ บ้าน. ลิ้มลองน้ำแห่งชีวิตที่ Dillon Whisky Bar ดื่มด่ำกับคราฟต์เบียร์ที่ Micro Bar หรือหากคุณต้องการให้รองเท้าเต้นรำออกกำลังกาย ลองไปที่ Paloma ไนต์คลับที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมือง

4.ร้านขายของฝากใจกลางเมือง

ใจกลางเมืองเรคยาวิก เลยกาเวกูร์เป็นที่ที่การรับประทานอาหาร ดื่ม และช้อปปิ้งมารวมกันอย่างพลาดไม่ได้ ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญในช่วงเวลาของคุณในเมือง หากต้องการเป็นที่ระลึกในการเก็บความทรงจำในช่วงวันหยุดยาว ลองแวะชมร้านขายของกระจุกกระจิกมากมายที่นี่ ผู้ที่มองหาของที่ระลึกที่เป็นของแท้มากกว่าพัฟฟินน่ากอดทั่วไป ก็สามารถเลือกซื้อเสื้อสเวตเตอร์ไอซ์แลนด์แบบดั้งเดิม หรือที่รู้จักกันในนามโลปาเปย์ซา ซึ่งพบได้ดีที่สุดที่ Handknitting Association of Iceland หรือ Rammagerðin เครื่องแต่งกายชิ้นนี้เป็นที่ชื่นชอบสำหรับแฟชั่นแบบชนบทที่น่าดึงดูดใจพอๆ กับความสามารถในการให้ความอบอุ่นแก่ผู้สวมใส่ตลอดช่วงฤดูหนาวที่ยาวนาน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ The Quiet Parks สถานที่ที่จะสัมผัสความเงียบอย่างแท้จริงในการเดินทางของคุณ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

You Might Also Like