สวนสนุก Liseberg ในโกเธนเบิร์ก หนึ่งในสวนสนุกชั้นนำของยุโรป

Liseberg

สวนสนุก Liseberg ตั้งอยู่ในใจกลางโกเธนเบิร์ก และเป็นจุดหมายปลายทางอันเป็นที่รักของชาวสวีเดนและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ นับตั้งแต่เปิดตัวที่ Gothenburg Tercentennial Jubilee Exposition 1923 งานแสดงสินค้าอันเป็นที่รักแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้น และเปิดตลอดฤดูร้อนตั้งแต่เดือนเมษายนของทุกปี ไฮไลท์อยู่ที่เครื่องเล่นสุดคลาสสิกยอดนิยม เช่น ถ้วยชาหมุนได้ และเครื่องเล่นที่ทันสมัยและน่าปวดหัว เช่น หอหล่นที่น่ากลัว ลีเซอเบิร์กยังจัดกิจกรรมฤดูหนาวและฤดูใบไม้ร่วง เช่น ประสบการณ์ฮาโลวีนที่น่ากลัวและตลาดคริสต์มาสที่ส่องประกายระยิบระยับ ยิ่งไปกว่านั้น สวนสนุกยังมีความบันเทิงอีกมากมายสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในรูปแบบของการแสดงและการแสดง ไม่ต้องพูดถึงโอกาสที่จะปลดปล่อยจิตวิญญาณแห่งการแข่งขันของคุณไปกับเกมกระดานแบบดั้งเดิมและเกมอาร์เคดคลาสสิก

หากคุณเดินทางมาจากที่ไกลๆ เพียงเพื่อมาเยี่ยมชมสวนสาธารณะ คุณจะดีใจที่ได้ยินว่าแทบไม่จำเป็นต้องทิ้งมันไว้เลย นอกจากตัวเลือกอาหารและความบันเทิงที่หลากหลายแล้ว Liseberg ยังมีที่พักอีกด้วย เลือกจากหอพักเยาวชน ที่พักพร้อมอาหารเช้า ห้องโดยสารหรือห้องพักในโรงแรมทั้งหมดที่อยู่ติดกับสวนสาธารณะ

80 - สวนสนุก Liseberg ในโกเธนเบิร์ก หนึ่งในสวนสนุกชั้นนำของยุโรป

ไฮไลท์ของ สวนสนุก Liseberg

เหนือสิ่งอื่นใด เครื่องเล่นนี้ทำให้ชีพจรเต้นแรงและตื่นตาตื่นใจ และสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดผู้คนให้มาที่ Liseberg หนึ่งในความนิยมมากที่สุดคือ Lisebergbanan ซึ่งเป็นรถไฟเหาะที่ใหญ่ที่สุดและยาวที่สุดในยุโรปเมื่อเปิดให้บริการครั้งแรกในปี 1987 ด้วยความเร็วสูงสุด 49 ไมล์ต่อชั่วโมง รถไฟเหาะระยะทาง 0.8 ไมล์ใช้เวลาประมาณ 3 นาทีจึงจะเสร็จสมบูรณ์ ล่องแก่งKålleradoที่ได้รับความนิยมและน่าตื่นเต้นแม้จะช้ากว่าเล็กน้อย ล่องแก่งในเรือยางใจกลางโกเธนเบิร์ก และเตรียมตัวเปียก! เช่นเดียวกันกับ FlumeRide ที่ได้รับความนิยมอย่างยาวนานของอุทยาน ซึ่งเป็นการขี่ไม้ซุงที่จะพาคุณไปด้วยความเร็วสูงสุด 37 ไมล์ต่อชั่วโมงและลดลงอย่างมาก 14 เมตร

ถ้าความคิดถึงสิ่งที่ทำให้ท้องของคุณรู้สึกไม่สบายใจก็อย่ากลัวเลย สวนสาธารณะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจน้อยกว่าสำหรับทุกเพศทุกวัย เช่น ม้าหมุนคลาสสิกและรถโบราณที่มีเสน่ห์ซึ่งจะพาคุณไปตามเส้นทาง

สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ Liseberg

ตอนเย็นที่ Liseberg มีกิจกรรมที่มีสีสันมากมายเพื่อให้เหมาะกับทุกรสนิยม เวที Stora Scenen ได้รับความสนใจจากศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เช่น Tom Jones, Snoop Dogg และ Sting ในขณะที่ Lilla Scenen เป็นเจ้าภาพในค่ำคืนที่มีวงดนตรีเต้นรำเป็นประจำ โรงละคร Liseberg ตั้งอยู่ในอาคารทรงโดมซึ่งครั้งหนึ่งเคยใช้เป็นท้องฟ้าจำลอง และควรค่าแก่การชมความงามของสถาปัตยกรรมเพียงอย่างเดียว ข้างในเวทีส่วนใหญ่เป็นนักแสดงตลกชาวสวีเดน แต่จับตาดูการแสดงดนตรีและการแสดงเป็นภาษาอังกฤษที่จะทำให้คุณตกตะลึง หากไม่มีสิ่งใดที่ฟังดูเหมือนคุณ สถานที่แสดง Rondo จะส่งมอบสินค้าพร้อมทุกอย่างตั้งแต่ปก ABBA ที่มีชีวิตชีวาไปจนถึงงานแดร็กไนท์ที่มีเสน่ห์

แต่ Rondo ไม่ใช่ที่เดียวสำหรับดื่มและกาแฟหรือไวน์อุ่น ๆ สักแก้วที่ Liseberg เบียร์ฟองฟูรอคุณอยู่ที่โรงเบียร์ออสเตรียและร้านอาหาร Tyrolen ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับการแสดงดนตรีสด ร้องเพลงโยกเยก และร้องเพลงประสานเสียง ตลอดจนลานเบียร์ที่มีชีวิตชีวาในฤดูร้อน

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Liseberg

ประหยัดเวลาและเงินด้วยการซื้อตั๋วเข้าชมและบัตรโดยสารล่วงหน้า Lilla Åkpasset เป็นบัตรผ่านสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ฟุต 7 และให้เข้าถึงเครื่องเล่นทั้งหมดที่ผู้ถือครองสูงพอที่จะไปต่อได้ ในทางกลับกัน Stora Åkpasset สำหรับเด็กที่สูงกว่าและให้การเข้าถึงเครื่องเล่นทั้งหมดในสวนสาธารณะ

หากคุณไม่มีเวลาหรือเพียงแค่เกลียดการต่อแถว คุณสามารถซื้อ Stora Åkpasset หรือ All-in-One pass ซึ่งครอบคลุมทั้งการเข้าและขี่ และจากนั้นเพิ่ม Express Pass ที่ด้านบน ที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องต่อคิวและตรงไปยังทางเข้าด่วนได้ถึงสี่เครื่องเล่น หนึ่งครั้งต่อสถานที่ท่องเที่ยว ผู้ที่ตื่นเช้าอาจสนใจ Liseberg Prio ซึ่งจะทำให้คุณเข้าถึงเครื่องเล่นได้ตลอดทั้งชั่วโมงก่อนที่สวนสาธารณะจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชม

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว เกาะอันเงียบสงบ Vrångö ในหมู่เกาะโกเธนเบิร์ก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

You Might Also Like