สถานที่ท่องเที่ยว เกาะอันเงียบสงบ Vrångö ในหมู่เกาะโกเธนเบิร์ก

Vrångö

เกาะอันเงียบสงบ Vrångö เป็นเกาะที่มีประชากรทางใต้มากที่สุดในหมู่เกาะโกเธนเบิร์ก เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในหมู่เกาะ แต่มีผู้อยู่อาศัยถาวรเพียง 300 คนเท่านั้น สิ่งนี้ทำให้Vrångöเป็นเกาะที่สงบและงดงามในหมู่เกาะที่มีจิตวิญญาณแห่งยุคเก่าที่ชวนให้นึกถึงความหลังปกครองสูงสุดท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและผืนน้ำที่ดึงดูดให้คุณออกไปว่ายน้ำ ความจริงที่ว่าเกาะนี้ปลอดรถยนต์และความสนใจในท้องถิ่นเกี่ยวกับการตกปลาและเรือเท่านั้นที่เพิ่มความน่าสนใจ

หลายคนเลือกที่จะเยี่ยมชม Vrångö เพื่อชมธรรมชาติอันงดงาม เป็นที่ตั้งของทั้งหาดทรายยาวและโขดหินเรียบที่ได้รับการขัดเกลาตามธรรมชาติด้วยแรงของทะเล คุณยังจะได้พบกับทั้งทิวทัศน์แบบเปิดโล่งและป่าไม้อันร่มรื่น นักดูนกสามารถหวังว่าจะได้เห็นนกปากแหลมสีม่วง นกเป็ดผี และเหยี่ยวนกเขาแดง รวมทั้งนกอพยพและนกกระจิบคิ้วเหลือง ผู้สนใจรักการตกปลาจะได้พบกับหลากหลายสายพันธุ์ โดยปลาเทราท์ทะเลเป็นปลาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบริเวณเหล่านี้ โลมาบางคราวก็ถูกพบเห็นเล่นๆ ไปทั่วชายฝั่ง

76 - สถานที่ท่องเที่ยว เกาะอันเงียบสงบ Vrångö ในหมู่เกาะโกเธนเบิร์ก

ฮไลท์ของ เกาะอันเงียบสงบ Vrångö

Vrångö เป็นที่รู้จักสำหรับธรรมชาติและส่วนใหญ่ของเกาะนี้เป็นส่วนหนึ่งของเขตอนุรักษ์ธรรมชาติหมู่เกาะ Vrångö สำรวจสภาพแวดล้อมอันน่าทึ่งด้วยการเดินเท้าไปตามเส้นทางเดิน Tärnstigen หรือเส้นทางเหนือและใต้ที่มีความยาวไม่ถึง 2 ไมล์ เส้นทางทั้งทางเหนือและใต้พาคุณผ่านอ่าวอันงดงามซึ่งเหมาะสำหรับการอาบน้ำและเป็นที่อยู่อาศัยของนกที่มีชีวิตชีวา Tärnstigen เป็นทางสำหรับรถเข็นและเก้าอี้รถเข็น ซึ่งคุณสามารถใช้โทรศัพท์มือถือของคุณในจุดต่างๆ เพื่อเข้าถึงข้อมูลเสียงเกี่ยวกับประวัติของ Vrångö ผ่านแอป

สำหรับมุมมองแบบพาโนรามาที่น่าตื่นตาตื่นใจ อย่าลืมไปที่จุดชมวิวนักบินเก่า ซึ่งนักบินที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลเรือนำร่องเคยนั่งรอ คุณจะได้ชมวิวอันสวยงามของหมู่เกาะและประภาคาร Vinga

หากคุณกำลังจะไปเที่ยวในฤดูร้อน อย่าลืมเก็บชุดว่ายน้ำและลงเล่นน้ำ ห่างจากเรือข้ามฟากเพียงไม่กี่ร้อยเมตรคุณจะพบกับหาด Nötholmen ที่เหมาะสำหรับเด็ก แต่คุณยังสามารถทำเหมือนคนในท้องถิ่นและมุ่งหน้าไปยังหาดทรายสีขาวและกว้างใหญ่อันงดงามที่ Kyrkogårdsviken (ตามชื่อย่อของ Churchyard Bay)

มีอะไรให้ทำอีกใน Vrångö

อะไรจะดีไปกว่าการได้สัมผัสกับหมู่เกาะแห่งนี้มากกว่าปลาและอาหารทะเลที่จับได้สดๆ หากคุณไม่อยากจับปลาด้วยตัวเอง คุณสามารถแวะร้านอาหาร Fiskeboa บน Vrångö ได้ ดึงเก้าอี้ขึ้นแล้วลองเบอร์เกอร์ปลาหรือหม้อปรุงอาหารทะเลแสนอร่อย หรือคุณสามารถแวะเข้าไปที่ร้านของพวกเขาและซื้อปลารมควันหรือกุ้งสักถุงไปรับประทานบนชายหาดก็ได้

เอนหลังและผ่อนคลายไปกับทัศนียภาพที่งดงามที่สุดเท่าที่จะจินตนาการได้ โดยการจองห้องซาวน่าลอยน้ำ Kajkanten เมื่อคุณเหงื่อออกเสร็จแล้ว คุณจะสามารถกระตุ้นประสาทสัมผัสของคุณได้ด้วยการแช่ตัวในอ่างหรือทะเล จากนั้นเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน คุณสามารถจุดไฟบาร์บีคิวและเพลิดเพลินกับอาหารเลิศรสและไวน์สักแก้ว ไวน์ในบริษัทที่ดีบนดาดฟ้า

75 - สถานที่ท่องเที่ยว เกาะอันเงียบสงบ Vrångö ในหมู่เกาะโกเธนเบิร์ก

น่ารู้เกี่ยวกับVrångö

Vrångö ตั้งอยู่ห่างจาก Gothenburg ทางตะวันตกเฉียงใต้ 12 ไมล์ และสามารถเข้าถึงได้โดยเรือข้ามฟากจาก Saltholmens Brygga ในเวลาไม่ถึง 35 นาที คุณสามารถไปยังท่าเรือข้ามฟากโดยรถยนต์หรือรถรางจากสถานีรถไฟกลางโกเธนเบิร์ก การนั่งรถรางใช้เวลาประมาณ 35 นาที หากคุณมีเรือเป็นของตัวเอง คุณสามารถลงจอดที่ Vrångö Marina ซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะ

เรือข้ามฟากระหว่างโกเธนเบิร์กและVrångö ยังจอดที่ Kårholmen, Sjumansholmen, Donsö, Styrsö, Köpstadsö และ Asperö ดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะรวมการเดินทางของคุณไปยังVrångöด้วยการไปเยี่ยมชมหมู่เกาะที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งเหล่านี้

ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Vrångö เป็นเกาะที่เงียบสงบของ Kungsö ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับชายหาดที่น่าทึ่งและท่าเรือธรรมชาติที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตาม ในการที่จะไปถึงสวรรค์เล็กๆ อันเงียบสงบแห่งนี้ คุณจะต้องเช่าเรือเล็กหรือเรือคายัคและข้ามช่องแคบ Kungsösund อันเงียบสงบด้วยตัวเอง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สวนสาธารณะ Brunnsparken ในโกเธนเบิร์ก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

You Might Also Like