สวนสาธารณะ Brunnsparken ในโกเธนเบิร์ก

Brunnsparken

สวนสาธารณะ Brunnsparken เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโกเธนเบิร์ก ด้วยทำเลที่สะดวกสบายระหว่างศูนย์การค้าและเส้นทางคมนาคมหลายแห่ง สวนสาธารณะจึงเป็นสถานที่นัดพบยอดนิยมสำหรับทั้งชาวโกเธนเบิร์กและนักท่องเที่ยว

สวน Brunnsparken สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2365 และถือเป็นสวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง ในขั้นต้น สวนสาธารณะเป็นเกาะเล็กเกาะน้อยในคลอง Halmkanalen และในศตวรรษที่ 17 สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ฝ่ายบริหารการรถไฟของเมือง ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้มีการดำเนินการหลายอย่างเพื่อให้สวนสาธารณะแห่งนี้ยินดีต้อนรับและเข้าถึงได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และขณะนี้มีบริเวณที่นั่งและทางเดินเพิ่มขึ้น แสงที่ดีขึ้น และความเขียวขจีที่สดใสและเขียวขจีมากขึ้น เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและพักฟื้นหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการท่องเที่ยวและการผจญภัยมาทั้งวัน

73 - สวนสาธารณะ Brunnsparken ในโกเธนเบิร์ก

ไฮไลท์ของ สวนสาธารณะ Brunnsparken

Brunnsparken ได้รับการออกแบบในสไตล์บาโรกโดยมีต้นไม้สองแถวที่สมมาตร สวนสาธารณะแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของรูปปั้นที่น่าประทับใจ 2 แห่ง ได้แก่ รูปปั้นหินที่รู้จักกันในชื่อ Wheel of Life (Livshjulet) และรูปปั้นขนาด 24 ฟุตซึ่งเก่าแก่เป็นอันดับ 2 ในโกเธนเบิร์ก

และเป็นรูปปั้นแรกที่แสดงภาพผู้หญิงคนหนึ่ง รูปปั้นนี้แสดงให้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งกำลังหว่านเมล็ดพืชล้อมรอบด้วยหงส์ 4 ตัวลงในอ่างน้ำพุและหัวสิงโต 8 ตัวที่พ่นน้ำจากที่สูง รูปปั้นนี้มีชื่อว่า Sowing Woman และถูกสร้างขึ้นโดย Per Hasselberg ในปี 1883 แต่บางครั้งก็รู้จักกันในชื่อ Johanna of Brunnsparken องค์จริงสร้างจากทองสัมฤทธิ์ ส่วนน้ำพุเป็นหินแกรนิต

สาระน่ารู้เกี่ยวกับบรันน์สปาร์คเกน

สวนสาธารณะตั้งอยู่ระหว่างศูนย์การค้า Nordstaden และ Arkaden และระหว่างถนนสองสายที่เก่าแก่ที่สุดในโกเธนเบิร์ก Norra Hamngatan และ Södra Hamngatan ด้วยทำเลใจกลางเมืองทำให้เป็นจุดหมายปลายทางที่ง่ายต่อการเข้าถึงไม่ว่าจะโดยรถรางหรือรถประจำทาง

และสถานีรถไฟกลาง Gothenburg อยู่ห่างออกไปเพียง 400 เมตร ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น Market Hall (Stora Saluhallen), พิพิธภัณฑ์เมือง Gothenburg (Göteborgs Stadsmuseum), วิหาร Gothenburg (Göteborgs Domkyrka), ห้องสมุดเมือง (Stadsbiblioteket) และ Garden Society of Gothenburg (Trädgårdsföreningen). สวนสาธารณะเปิดตลอด 24 ชั่วโมงและไม่มีค่าเข้าชม

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ เยี่ยมชม สมาคมสวนแห่งโกเธนเบิร์ก (Trädgårdsföreningen)

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

You Might Also Like