เยี่ยมชม สมาคมสวนแห่งโกเธนเบิร์ก (Trädgårdsföreningen)

สมาคมสวน

สมาคมสวนแห่งโกเธนเบิร์ก (Trädgårdsföreningen) ถือเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะสมัยศตวรรษที่ 19 ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ดีที่สุดในยุโรป สวนสาธารณะของเมือง เป็นทะเลสีเขียวใจกลางโกเธนเบิร์ก มีสวนกุหลาบ เรือนกระจก และบ้านปาล์ม ตลอดจนคาเฟ่ ร้านอาหาร และเวทีกลางแจ้ง ที่มีการแสดงต่างๆ

สวนสาธารณะแห่งนี้ดึงดูดผู้ที่หลงใหลในธรรมชาติและการทำสวนตามธรรมชาติ แต่ก็เป็นจุดที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคน ที่ต้องการพักผ่อนอย่างสงบจากความพลุกพล่านของเมือง มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ในสวนตลอดทั้งปี รวมทั้งการแสดง คอนเสิร์ต และการเข้าชมแบบมีไกด์

66 - เยี่ยมชม สมาคมสวนแห่งโกเธนเบิร์ก (Trädgårdsföreningen)

จุดเด่นของ สมาคมสวนแห่งโกเธนเบิร์ก

สวนกุหลาบของอุทยานเป็นหนึ่งในคอลเลกชันกุหลาบที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และในฤดูร้อน คุณจะได้สัมผัสกลิ่นหอมและความยิ่งใหญ่ของดอกกุหลาบหลายพันดอกในคราวเดียว Palm House ที่งดงามและเป็นประกายเป็นสถาปัตยกรรมที่น่าอัศจรรย์ซึ่งทำจากแก้วและเหล็กหล่อ

ซึ่งคุณสามารถชื่นชมพืชที่แปลกใหม่ในขณะที่คุณเพลิดเพลินไปกับความร้อนของเขตร้อน บ้านปาล์มแบ่งออกเป็นห้าส่วนที่แตกต่างกัน ซึ่งทั้งหมดมีสภาพอากาศที่สมบูรณ์แบบสำหรับพืชเมืองร้อนที่อยู่ภายใน นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่ต่าง ๆ ทั้งหมดแล้ว สวนสาธารณะแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นที่เงียบสงบหรือวิ่งเหยาะๆ เพื่อความสดชื่น และคุณจะพบพื้นที่มากมายสำหรับนั่งปิกนิกบนสนามหญ้าเขียวขจี ในขณะที่คุณชื่นชมและเพลิดเพลินกับสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและเขียวขจี

67 - เยี่ยมชม สมาคมสวนแห่งโกเธนเบิร์ก (Trädgårdsföreningen)

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Garden Society of Gothenburg

การเยี่ยมชมงานจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น แต่โดยปกติแล้วจะมีค่าธรรมเนียมในการเข้าร่วมงาน หากคุณกำลังมองหาโกเธนเบิร์กเป็นสถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานปลายทาง งานเลี้ยงวันเกิดหรืองานสำคัญอื่นๆ ในชีวิต อาคารคลังสินค้าที่สวยงาม (Lagerhuset) ก็พร้อมให้บริการ ส่วนใหญ่จะใช้เป็นสถานที่จัดเก็บสำหรับพืชที่ไวต่อความเย็นจัด แต่ในฤดูร้อนเมื่อว่างเปล่าจะทำให้เป็นจุดที่ดีในการจัดงานเฉลิมฉลองหรืองานพิเศษ

ยิ่งไปกว่านั้น ที่ตั้งศูนย์กลางของสังคมสวนทำให้เป็นจุดหมายปลายทางที่เข้าถึงได้ง่ายด้วยการเดินเท้า จักรยาน รถไฟใต้ดิน หรือรถประจำทาง ใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีจากสถานีรถไฟกลางโกเธนเบิร์ก และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ มากมายในบริเวณใกล้เคียง เช่น สนามกีฬา Gamla และ Nya Ullevi รวมถึงสวนสาธารณะ Brunnsparken

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ เที่ยวสวนกษัตริย์ในสต็อกโฮล์ม King’s Garden (Kungsträdgården)

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

You Might Also Like