เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ศิลปะโกเธนเบิร์ก (Göteborgs Konstmuseum)

โกเธนเบิร์ก

พิพิธภัณฑ์ศิลปะโกเธนเบิร์ก (Göteborgs Konstmuseum) เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดอันดับสามของสวีเดน

พิพิธภัณฑ์ศิลปะโกเธนเบิร์ก (Göteborgs Konstmuseum) สร้างขึ้นสำหรับนิทรรศการกาญจนาภิเษกครบรอบ 100 ปีของโกเธนเบิร์ก ค.ศ. 1923 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีก 2 ปีต่อมา ปัจจุบัน พิพิธภัณฑ์ภูมิใจนำเสนอคอลเล็กชั่นงานศิลปะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปตอนเหนืออย่างภาคภูมิใจ ในบรรดาสมบัติล้ำค่าของมันคือคอลเล็กชั่นศิลปะนอร์ดิกที่มีเอกลักษณ์ในช่วงเปลี่ยนศตวรรษ เช่นเดียวกับคอลเล็กชั่นอันทรงคุณค่าของผู้อุปถัมภ์ในท้องถิ่น Pontus และ Göthilda Fürstenberg ซึ่งตั้งอยู่ในFürstenberg Gallery พิพิธภัณฑ์ยังจัดแสดงคอลเลกชั่นสีน้ำของชาวนอร์ดิก รวมถึงคอลเลกชั่นสี Gothenburg Colourists ที่มีชื่อเสียง นอกจากศิลปะนอร์ดิกและสแกนดิเนเวียแล้ว ยังมีงานศิลปะระดับนานาชาติหลายชิ้นที่จัดแสดง โดยส่วนใหญ่มาจากยุโรปและสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 เป็นต้นไป ตัวอย่างเช่น คุณจะพบงานศิลปะโดยผู้เชี่ยวชาญที่ไม่อาจโต้แย้งได้ เช่น Rembrandt, Picasso และ Van Gogh ตลอดจนผลงานที่มีชื่อเสียงของศิลปินร่วมสมัยเช่น Charlotte Gyllenhammar, Lina Selander และ Cajsa von Zeipel

59 - เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ศิลปะโกเธนเบิร์ก (Göteborgs Konstmuseum)

ไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์ศิลปะโกเธนเบิร์ก

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีคอลเล็กชั่นงานศิลปะเกือบ 70,000 ชิ้น รวมทั้งภาพวาด ประติมากรรม และภาพวาด และเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในสวีเดน พิพิธภัณฑ์ยังจัดเตรียมสื่อการเรียนรู้ซึ่งช่วยให้คุณเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับศิลปะไปพร้อม ๆ กับที่คุณเดินไปรอบ ๆ พิพิธภัณฑ์ หากคุณชอบสร้างงานศิลปะและชื่นชมผลงานศิลปะ อย่าลืมแวะไปที่สตูดิโอของพิพิธภัณฑ์ ทั้งผู้เยี่ยมชมส่วนตัวและบริษัทต่างๆ สามารถจองทัวร์แบบมีธีมสำหรับนิทรรศการทั้งชั่วคราวและถาวรในพิพิธภัณฑ์ได้ ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะของพิพิธภัณฑ์ยินดีจัดทัวร์ให้เหมาะกับสิ่งที่คุณสนใจมากที่สุด

61 - เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ศิลปะโกเธนเบิร์ก (Göteborgs Konstmuseum)

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะโกเธนเบิร์ก

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Gothenburg ตั้งอยู่ที่ปลายสุดของ Kingsgate Avenue (Avenyn) ที่ Götaplatsen Square ซึ่งทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงโดยรถประจำทางหรือรถราง และรถประจำทางสนามบินจาก Landvetter ก็จอดใกล้ๆ กัน เพื่อนบ้านที่ใกล้ที่สุดของพิพิธภัณฑ์คือ Gothenburg Art Hall (Göteborgs Konsthall), โรงละคร City (Stadsteatern), ห้องสมุด City (Stadsbiblioteket) และ Gothenburg Concert Hall (Göteborgs Konserthus)

นอกจากนี้ บริเวณใกล้เคียงยังมีศูนย์วิทยาศาสตร์ Universeum และพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมโลก ซึ่งมีโปรแกรมและนิทรรศการที่สนุกสนานและสนุกสนานสำหรับทุกคนในครอบครัว อย่าลืมแวะไปที่ร้านค้าของพิพิธภัณฑ์ก่อนออกจากพิพิธภัณฑ์ศิลปะโกเธนเบิร์ก คุณจะพบหนังสือและเกมการศึกษามากมาย รวมทั้งโปสเตอร์ ภาพพิมพ์ และงานศิลปะที่มีชื่อเสียงในรูปแบบโปสการ์ด

ปิดทำการ : วันอังคารและวันพฤหัสบดี 11.00 น. – 18.00 น. วันพุธ 11.00 – 20.00 น. วันศุกร์ – วันอาทิตย์และวันหยุดราชการ 11.00 น. – 17.00 น. ปิดวันจันทร์

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ เที่ยวสวนกษัตริย์ในสต็อกโฮล์ม King’s Garden (Kungsträdgården)

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

You Might Also Like