เที่ยวสวนกษัตริย์ในสต็อกโฮล์ม King’s Garden (Kungsträdgården)

King's Garden

King’s Garden (Kungsträdgården) เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองในเขต Norrmalm ในสตอกโฮล์ม ซึ่งร่วมกับสวนสาธารณะ Humlegården เป็นสวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง โอเอซิสสีเขียวใจกลางกรุงสตอกโฮล์มแห่งนี้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมมากมายตลอดทั้งปี เช่น คอนเสิร์ต เทศกาล นิทรรศการ และกิจกรรมอื่นๆ ที่ตั้งใจกลางเมืองของอุทยาน

ยังทำให้เป็นสถานที่นัดพบที่สำคัญสำหรับชาวเมืองและผู้มาเยือน ถัดจากสระน้ำเป็นที่ตั้งของอาคารพาวิลเลียนที่หุ้มด้วยกระจก (Paviljongen) ซึ่งมีโปรแกรมเวิร์กช็อป กิจกรรมสำหรับเด็ก การเต้นรำ และชั้นเรียนออกกำลังกายมากมาย สวนสาธารณะยังมีหน้า Facebook ของตัวเองซึ่งใช้ในการถ่ายทอดสดกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นที่นี่

King’s Garden เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการเยี่ยมชมไม่ว่าฤดูกาลใด เป็นที่นิยมโดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิเมื่อผู้มาเยี่ยมชมแห่กันไปชมต้นซากุระที่บานสะพรั่ง ในฤดูร้อน ต้นไม้ในสวนจะช่วยบรรเทาความหนาวเย็นจากแสงแดดที่อบอ้าว และนี่ก็เป็นช่วงที่โปรแกรมการจัดงานยุ่งเป็นพิเศษด้วย จากนั้นสวนสาธารณะจะกลายเป็นบ้านของลานสเก็ตน้ำแข็งขนาดใหญ่ในฤดูหนาว ดึงดูดทั้งเด็กและผู้ใหญ่ให้สนุกไปกับการปั่นบนน้ำแข็งภายใต้การแสดงไฟคริสต์มาสอันน่าอัศจรรย์

55 - เที่ยวสวนกษัตริย์ในสต็อกโฮล์ม King's Garden (Kungsträdgården)

จุดเด่นของ สวนกษัตริย์

สวนกษัตริย์ เป็นสถานที่พักผ่อนจากความพลุกพล่านของเมือง แต่ยังเป็นสถานที่สำหรับการสังสรรค์กับเพื่อนฝูงและเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่สนุกสนาน เพื่อรองรับความต้องการทั้งสองนี้ อุทยานจึงถูกแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ในตอนเหนือ คุณจะพบกับม้านั่งไม้และที่นั่งขั้นบันไดรอบๆ สระฟอรัม (Forumdammen) และงานศิลปะที่มีเสน่ห์ซึ่งสะท้อนอยู่ในน้ำ

ส่วนน้ำพุเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่สงบและเงียบสงบซึ่งคุณสามารถนั่งพักผ่อนในที่นั่งที่สะดวกสบายภายใต้แสงแดดที่ส่องประกาย สวนสาธารณะในเมืองแบบคลาสสิกแห่งนี้เป็นที่ตั้งของ Tehuset ซึ่งเป็นร้านกาแฟที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับกาแฟสักถ้วยและรับประทานอาหารกลางวันในขณะที่คุณมองออกไปที่พระราชวังและทางน้ำที่นำไปสู่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ

สวนสาธารณะยังมีรูปปั้นสองรูปของกษัตริย์สวีเดน Charles XII และ Charles XIII รวมถึง Molin’s Fountain ซึ่งล้อมรอบด้วยหงส์หกตัวและตัวเลขจากตำนานนอร์ส อย่าลืมตรวจสอบต้นเอล์มด้วย ซึ่งเป็นหัวข้อที่มีการประท้วงในที่สาธารณะอย่างแพร่หลายในปี 1971

ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของKing’s Garden

King’s Gardenมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจซึ่งย้อนไปถึงศตวรรษที่ 15 ในปี ค.ศ. 1430 สวนสาธารณะเป็นที่รู้จักในชื่อเอริคแห่งสวนกะหล่ำปลีของปอมเมอราเนีย และในศตวรรษที่ 16 พระเจ้ากุสตาฟ วาซา ได้ย้ายสวนสมุนไพรของราชวงศ์ทั้งหมดมาที่นี่เพื่อจัดระเบียบและขยายสิ่งที่ปลูกสำหรับราชวงศ์ ประมาณปี ค.ศ. 1565 Eric XIV ลูกชายของ Gustav Vasa ได้เข้ามาแทนที่สถานที่นี้และเปลี่ยนให้เป็นสวนพักผ่อนและสวนส้ม ในศตวรรษที่ 17 สมเด็จพระราชินีคริสตินาทรงสถาปนาพระราชวังในสวนสาธารณะซึ่งเข้ามาครองตำแหน่งที่โดดเด่นในเมือง ในปีต่อๆ ไป พระราชวังจะถูกใช้เป็นยุ้งฉาง คลังอาวุธ และคลังอาวุธ แต่ในปี พ.ศ. 2368 อาคารหลังนี้ถูกไฟไหม้อย่างน่าเสียดาย ทันทีหลังจากสร้างพระราชวัง สวนสาธารณะได้รับการออกแบบใหม่โดยนักออกแบบสวนชาวฝรั่งเศสและเปลี่ยนเป็นสวนสไตล์นอร์ดิกสไตล์บาโรก จนกระทั่งปลายศตวรรษที่ 18 สวนสาธารณะ King’s เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชม ซึ่งในตอนนั้นเองที่สวนแห่งนี้ได้เปลี่ยนเป็นสไตล์อังกฤษรูปแบบใหม่ซึ่งประกอบด้วยสนามหญ้าเรียบง่ายและไม้พุ่มธรรมชาติ อุทยานแห่งนี้ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยในแต่ละช่วงตลอดศตวรรษที่ 20

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสวนหลวง

King’s Garden ตั้งอยู่บนทำเลใจกลางเมืองในสตอกโฮล์ม ซึ่งทำให้ง่ายต่อการเข้าถึง มีป้ายรถไฟใต้ดิน รถประจำทางและรถรางอยู่ในบริเวณใกล้เคียง และใช้เวลาเดินไม่ถึง 15 นาทีจากสถานีรถไฟกลางสตอกโฮล์มไปถึงสวนสาธารณะ การเยี่ยมชมอุทยานฟรี แต่กิจกรรมบางอย่างอาจเรียกเก็บค่าธรรมเนียมแรกเข้า นอกจากนี้ยังสามารถเช่าสวนสาธารณะสำหรับกิจกรรมส่วนตัว หากคุณต้องการใช้ประโยชน์จากลานสเก็ตน้ำแข็ง เพียงแค่สวมรองเท้าสเก็ตแล้วลุยเลย ไม่มีค่าใช้จ่าย อย่าลืมตรวจสอบเวลาเปิดทำการล่วงหน้า บริเวณเดียวกันนี้ยังเป็นที่ตั้งของอาคารเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงหลายแห่งซึ่งควรค่าแก่การเยี่ยมชม ตัวอย่าง 2 ตัวอย่าง ได้แก่ Odd Fellow House ซึ่งเชื่อกันว่ามีอายุย้อนไปถึงช่วงทศวรรษ 1590 และหอการค้าสตอกโฮล์มซึ่งสร้างขึ้นในปี 1648

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ Vasa ในสต็อกโฮล์ม (Vasamuseet)

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

You Might Also Like