ที่พักในมอนทรีออล แคนาดา ท่องเที่ยวและร้านอาหารสุดหรู

ที่พักในมอนทรีออล

สวัสดีค่ะ ทุกคน วันนี้เราจะมาบอก ที่พักในมอนทรีออล สวย ๆ ที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารสุดหรู ที่คนไม่ควรพลาดหากได้ไปเยือนที่นั่นแล้วนะคะ

มอนทรีออล มีประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของแคนาดาค่ะ และเป็นหนึ่งในเมืองโปรดที่เราชอบ มอนทรีออล เป็นที่ที่พิเศษ นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดในโลก ด้านอาหาร เนื่องจากฉากการทำอาหารสะท้อนถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานและประชากรที่หลากหลาย

4 14 - ที่พักในมอนทรีออล แคนาดา ท่องเที่ยวและร้านอาหารสุดหรู
ร้านอาหาร MTLàTable

เราจะพาไปแนะนำ ร้านอาหาร MTLàTable – Montréal ซึ่งจัดขึ้นทุกปีในฤดูใบไม้ร่วง แต่มอนทรีออล น่าเที่ยวตลอดทั้งปีจริง ๆ นะคะ

Anthony Bourdain เป็นที่รู้จักว่ามีความรักเป็นพิเศษต่อมอนทรีออล เขาเรียกมันว่า “เมืองที่ยิ่งใหญ่และยิ่งใหญ่ด้วยวัฒนธรรมการกินที่ยอดเยี่ยม”

เพราะการรับประทานอาหารนอกบ้าน เป็นส่วนสำคัญ และประสบการณ์ที่ดี เมื่อมาเยือนมอนทรีออล กล่าวกันว่ามีจำนวนร้านอาหารต่อหัวสูงสุดในแคนาดา และสูงเป็นอันดับ 2 ในอเมริกาเหนือ รองจากนิวยอร์กซิตี้ มีตัวเลือกร้านอาหารที่ดีมากมาย ส่วนที่ดีที่สุด? การรับประทานอาหารนอกบ้านในมอนทรีออลนั้น ค่อนข้างแพง

MTLàTable

ร้ายอาหารยอดเยี่ยม ในการทำอาหารของมอนทรีออล ในราคาประหยัด ระหว่างวันที่ 1-13 พฤศจิกายนของทุกปี ร้านอาหารในมอนทรีออลประมาณ 150 แห่ง จะเสนอเมนูอาหารค่ำแบบ prix fixe ในราคา 33 ดอลลาร์ 43 ดอลลาร์ หรือ 53 ดอลลาร์ และบางเมนูมีเมนูบรันช์ราคาเพียง 17 ดอลลาร์ ประหยัดค่าอาหารของคุณ เพราะในราคาเหล่านั้น คุณสามารถบีบอาหาร 3-4 มื้อต่อวันได้อย่างสบาย ๆ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

แนะนำก่อนค่ะ ถ้าจะไปเที่ยวที่ มอนทรีออล

1. มอนทรีออล ล้อมรอบด้วยน้ำ และตั้งอยู่ที่บริเวณที่แม่น้ำออตตาวาและแม่น้ำเซนต์ลอว์เรนซ์ มาบรรจบกัน จริงๆ แล้วมอนทรีอัลเป็นเกาะที่มีระยะทาง 499 ตารางกิโลเมตร
2. ฤดูหนาว ในมอนทรีออล อากาศหนาว อย่าลืมใส่เสื้อผ้าหลายๆชั้นนะคะ แต่โชคดีที่มีการขนส่งสาธารณะใต้ดิน ร้านค้า และร้านอาหารที่เรียกว่า RÉSO (หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ “เมืองใต้ดิน”) คอมเพล็กซ์ใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในโลก เมืองใต้ดินยาว 33 กม. และช่วยให้ผู้อยู่อาศัยในมอนทรีออลและผู้มาเยือนหลีกหนีจากฤดูหนาวได้ค่ะ
3. มอนทรีออล ได้ชื่อมาจากมงต์-รอยัล (Mount Royal) ซึ่งเป็นภูเขาทางตะวันตกของดาวน์ทาวน์มอนทรีออล เกร็ดน่ารู้: ไม่มีอาคารหรือตึกระฟ้าในมอนทรีออลจะสูงไปกว่าไม้กางเขนมงต์-รอยัล
4. แม้ว่าภาษาฝรั่งเศสและภาษาอังกฤษ เป็นภาษาราชการ แต่ก็มีภาษาพูดมากกว่า 80 ภาษาในมอนทรีออล และ 1 ใน 3 คนพูดภาษาที่ 3 คนส่วนใหญ่พูดภาษาอังกฤษได้ แต่การเรียนรู้คำสำคัญ 2-3 คำในภาษาฝรั่งเศส จะช่วยได้มากกับคนในท้องถิ่น!
5. มอนทรีออล มีความหลากหลายทางเชื้อชาติมาก! กลุ่มวัฒนธรรมและชาติพันธุ์ต่างๆ ได้ตั้งรกรากอยู่ที่นั่น เมื่อเวลาผ่านไป รวมทั้งชาวอิตาลี โปรตุเกส กรีก ยิว จีน เฮติ และเลบานอน แต่ละคนได้บอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ และฉากการทำอาหารในมอนทรีออล ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน
6. มอนทรีออล ก็มีงานศิลปะที่มีชีวิตชีวาเช่นกัน ด้วยงานศิลปะสาธารณะมากกว่า 800 ชิ้น เทศกาลประจำปีมากกว่า 100 แห่ง ย่านบันเทิงโดยเฉพาะ และเทศกาลดนตรีแจ๊สที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สนใจจะไปเที่ยวที่มอนทรีออล รึยัง ถ้าไม่ ที่เรามั่นใจว่าจะทำให้คุณอยากไปเที่ยวที่นั่น! อย่างแน่นอน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ แนะนำมัณฑะเลย์ และที่พักสวยๆ

เครดิต resultativesmm.com

You Might Also Like