สวนสนุก Liseberg ในโกเธนเบิร์ก หนึ่งในสวนสนุกชั้นนำของยุโรป

สวนสนุก Liseberg ตั้งอยู่ในใจกลางโกเธนเบิร์ก และเป็นจุดหมายปลายทางอันเป็นที่รักของชาวสวีเดนและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ นับตั้งแต่เปิดตัวที่ Gothenburg Tercentennial Jubilee Exposition 1923 งานแสดงสินค้าอันเป็นที่รักแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้น และเปิดตลอดฤดูร้อนตั้งแต่เดือนเมษายนของทุกปี ไฮไลท์อยู่ที่เครื่องเล่นสุดคลาสสิกยอดนิยม เช่น ถ้วยชาหมุนได้ และเครื่องเล่นที่ทันสมัยและน่าปวดหัว เช่น หอหล่นที่น่ากลัว ลีเซอเบิร์กยังจัดกิจกรรมฤดูหนาวและฤดูใบไม้ร่วง เช่น ประสบการณ์ฮาโลวีนที่น่ากลัวและตลาดคริสต์มาสที่ส่องประกายระยิบระยับ ยิ่งไปกว่านั้น สวนสนุกยังมีความบันเทิงอีกมากมายสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในรูปแบบของการแสดงและการแสดง…

Read more

เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์การเดินเรือโกเธนเบิร์ก (Maritiman)

พิพิธภัณฑ์การเดินเรือโกเธนเบิร์ก เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ ที่เน้นทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับทะเล ประกอบด้วยเรือต่าง ๆ 13 ลำ ซึ่งคุณสามารถขึ้นเรือในแม่น้ำ Göta ในใจกลางโกเธนเบิร์ก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ควรค่าแก่การเยี่ยมชม สำหรับผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์ แต่ก็เหมาะสำหรับเด็ก และครอบครัวด้วย มีการจัดกิจกรรมสนุกๆ สำหรับเด็กเป็นประจำ เช่น Virvelina’s Workshop และ Tim’s Ocean…

Read more

สถานที่ท่องเที่ยว เกาะอันเงียบสงบ Vrångö ในหมู่เกาะโกเธนเบิร์ก

เกาะอันเงียบสงบ Vrångö เป็นเกาะที่มีประชากรทางใต้มากที่สุดในหมู่เกาะโกเธนเบิร์ก เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในหมู่เกาะ แต่มีผู้อยู่อาศัยถาวรเพียง 300 คนเท่านั้น สิ่งนี้ทำให้Vrångöเป็นเกาะที่สงบและงดงามในหมู่เกาะที่มีจิตวิญญาณแห่งยุคเก่าที่ชวนให้นึกถึงความหลังปกครองสูงสุดท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและผืนน้ำที่ดึงดูดให้คุณออกไปว่ายน้ำ ความจริงที่ว่าเกาะนี้ปลอดรถยนต์และความสนใจในท้องถิ่นเกี่ยวกับการตกปลาและเรือเท่านั้นที่เพิ่มความน่าสนใจ หลายคนเลือกที่จะเยี่ยมชม Vrångö เพื่อชมธรรมชาติอันงดงาม เป็นที่ตั้งของทั้งหาดทรายยาวและโขดหินเรียบที่ได้รับการขัดเกลาตามธรรมชาติด้วยแรงของทะเล คุณยังจะได้พบกับทั้งทิวทัศน์แบบเปิดโล่งและป่าไม้อันร่มรื่น นักดูนกสามารถหวังว่าจะได้เห็นนกปากแหลมสีม่วง นกเป็ดผี และเหยี่ยวนกเขาแดง รวมทั้งนกอพยพและนกกระจิบคิ้วเหลือง ผู้สนใจรักการตกปลาจะได้พบกับหลากหลายสายพันธุ์ โดยปลาเทราท์ทะเลเป็นปลาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบริเวณเหล่านี้ โลมาบางคราวก็ถูกพบเห็นเล่นๆ ไปทั่วชายฝั่ง ไฮไลท์ของ…

Read more

ท่องเที่ยวที่ โรงอุปรากรโกเธนเบิร์ก (GöteborgsOperan)

โรงอุปรากรโกเธนเบิร์ก (GöteborgsOperan) เปิดตัวในปี 1994 และให้บริการโอเปร่า การเต้นรำสมัยใหม่ ละครเพลง และคอนเสิร์ตทั้งหมดภายใต้หลังคาเดียวกัน โรงอุปรากรสามารถอวดฝีมือการแสดงบนเวทีและเทคโนโลยีระดับโลกนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก เหนือสิ่งอื่นใด มีแพลตฟอร์มเคลื่อนที่ 4 แห่งบนเวทีขนาดใหญ่และจอทีวีหลายร้อยจอทั่วอาคารซึ่งแสดงสิ่งที่เกิดขึ้นบนเวทีอย่างต่อเนื่อง สถาปัตยกรรมของอาคารซึ่งมีเงาของตัวเรือ ใบเรือ สะพาน และปั้นจั่นท่าเรือ ดึงดูดใจให้นึกถึงภูมิทัศน์ทางทะเลที่มีอยู่ในและรอบ ๆ ท่าเรือโกเธนเบิร์ก ไฮไลท์ของ โรงอุปรากรโกเธนเบิร์ก รายการที่โกเธนเบิร์กโอเปร่าเฮาส์ประกอบด้วยการแสดงโอเปร่ายอดนิยมและคลาสสิกตลอดจนผลงานที่ใหม่กว่าและไม่ค่อยมีใครรู้จัก…

Read more

เยี่ยมชม สมาคมสวนแห่งโกเธนเบิร์ก (Trädgårdsföreningen)

สมาคมสวนแห่งโกเธนเบิร์ก (Trädgårdsföreningen) ถือเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะสมัยศตวรรษที่ 19 ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ดีที่สุดในยุโรป สวนสาธารณะของเมือง เป็นทะเลสีเขียวใจกลางโกเธนเบิร์ก มีสวนกุหลาบ เรือนกระจก และบ้านปาล์ม ตลอดจนคาเฟ่ ร้านอาหาร และเวทีกลางแจ้ง ที่มีการแสดงต่างๆ สวนสาธารณะแห่งนี้ดึงดูดผู้ที่หลงใหลในธรรมชาติและการทำสวนตามธรรมชาติ แต่ก็เป็นจุดที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคน ที่ต้องการพักผ่อนอย่างสงบจากความพลุกพล่านของเมือง มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ในสวนตลอดทั้งปี รวมทั้งการแสดง คอนเสิร์ต และการเข้าชมแบบมีไกด์ จุดเด่นของ…

Read more

เที่ยว ป้อมปราการ Bohus ปราสาทยุคกลางมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน

ป้อมปราการ Bohus ยุคกลางตั้งอยู่บนหน้าผาสูงชันบนเกาะ Bagaholmen ที่ซึ่งแม่น้ำ Göta และ Nordre แยกจากกัน ห่างจากโกเธนเบิร์กไปทางเหนือ 12 ไมล์ ทุกวันนี้ ปราสาทและบริเวณโดยรอบค่อนข้างเงียบสงบ แต่ก็ไม่ยากที่จะจินตนาการว่าสิ่งต่างๆ จะต้องอยู่ที่นี่อย่างไรเมื่อระเบิดตกลงมาในขณะที่แย่งชิงอำนาจกัน การเยี่ยมชมที่นี่มอบบางสิ่งสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะต้องการไปทัวร์แบบมีไกด์ สำรวจตามที่คุณต้องการ เข้าร่วมหนึ่งในกิจกรรมที่มีให้ หรือเพียงแค่นั่งพักรับประทานอาหาร ประวัติโดยย่อของ ป้อมปราการ…

Read more

เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ศิลปะโกเธนเบิร์ก (Göteborgs Konstmuseum)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะโกเธนเบิร์ก (Göteborgs Konstmuseum) เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดอันดับสามของสวีเดน พิพิธภัณฑ์ศิลปะโกเธนเบิร์ก (Göteborgs Konstmuseum) สร้างขึ้นสำหรับนิทรรศการกาญจนาภิเษกครบรอบ 100 ปีของโกเธนเบิร์ก ค.ศ. 1923 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีก 2 ปีต่อมา ปัจจุบัน พิพิธภัณฑ์ภูมิใจนำเสนอคอลเล็กชั่นงานศิลปะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปตอนเหนืออย่างภาคภูมิใจ ในบรรดาสมบัติล้ำค่าของมันคือคอลเล็กชั่นศิลปะนอร์ดิกที่มีเอกลักษณ์ในช่วงเปลี่ยนศตวรรษ เช่นเดียวกับคอลเล็กชั่นอันทรงคุณค่าของผู้อุปถัมภ์ในท้องถิ่น Pontus และ Göthilda Fürstenberg…

Read more

เที่ยวที่ จัตุรัส Stortorget ที่มีชีวิตชีวาในย่านเมืองเก่าของสต็อกโฮล์ม

จัตุรัส Stortorget ตั้งอยู่ใน Gamla Stan และเป็นจัตุรัสที่เก่าแก่ที่สุดในสตอกโฮล์ม มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าสนใจ และยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่หิวโหยและชาวสตอกโฮล์ม ต้องขอบคุณร้านอาหารมากมายและระเบียงที่น่าหลงใหลที่จะพบได้ที่นี่ อาคารหลายหลังซึ่งปัจจุบันตั้งอยู่รอบๆ จัตุรัสมีอายุย้อนไปถึงยุคกลาง แม้ว่าส่วนหน้าของอาคารที่มองเห็นได้มักจะค่อนข้างอ่อนวัย ด้านตะวันออกเฉียงใต้ของจัตุรัสเป็นที่ตั้งของร้านกาแฟและร้านขนมยอดนิยมที่ดำเนินการโดยองค์กรการกุศลท้องถิ่น Stockholm City Mission (Stockholms Stadsmission) อาคารนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ Grillska Huset เนื่องจากเป็นเจ้าของโดยตระกูลพ่อค้าที่ร่ำรวยอย่าง The…

Read more

เที่ยวสวนกษัตริย์ในสต็อกโฮล์ม King’s Garden (Kungsträdgården)

King’s Garden (Kungsträdgården) เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองในเขต Norrmalm ในสตอกโฮล์ม ซึ่งร่วมกับสวนสาธารณะ Humlegården เป็นสวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง โอเอซิสสีเขียวใจกลางกรุงสตอกโฮล์มแห่งนี้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมมากมายตลอดทั้งปี เช่น คอนเสิร์ต เทศกาล นิทรรศการ และกิจกรรมอื่นๆ ที่ตั้งใจกลางเมืองของอุทยาน ยังทำให้เป็นสถานที่นัดพบที่สำคัญสำหรับชาวเมืองและผู้มาเยือน ถัดจากสระน้ำเป็นที่ตั้งของอาคารพาวิลเลียนที่หุ้มด้วยกระจก (Paviljongen) ซึ่งมีโปรแกรมเวิร์กช็อป กิจกรรมสำหรับเด็ก การเต้นรำ และชั้นเรียนออกกำลังกายมากมาย…

Read more

ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ Skansen ในสต็อกโฮล์ม เมืองหลวงแห่งสวีเดน

พิพิธภัณฑ์ Skansen ตั้งอยู่บนเกาะ Djurgården ในสตอกโฮล์ม และเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่เก่าแก่ที่สุดในโลก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดดำเนินการในปี พ.ศ. 2434 และเป็นที่ตั้งของสวีเดนขนาดเล็กที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สวนและร้านอาหารหลายแห่ง กิจกรรมน่าสนใจมากมายทำให้ Skansen มีกิจกรรมสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก เผื่อเวลาไว้อย่างน้อยครึ่งวันสำหรับการเยี่ยมชมของคุณหรือนานกว่านั้นหากคุณต้องการเห็นทุกอย่างโดยไม่ต้องเร่งรีบ พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งประกอบด้วยบ้านเรือนและที่อยู่อาศัยจำนวน 150 หลัง ซึ่งได้รับการขนส่งจากทั่วประเทศมาที่นี่ Town Quarter…

Read more