Brooklyn Bridge สะพานบรูคลิน สะพานแขวนที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

Brooklyn Bridge สะพานบรูคลิน เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ ที่เป็นตำนานมากที่สุดของนครนิวยอร์ก มานานกว่าศตวรรษ สะพานแขวนเปิดในปี พ.ศ. 2426 โดยข้ามแม่น้ำอีสต์ และสร้างเส้นทางเชื่อม ระหว่างแมนฮัตตันและบรูคลิน เป็นถนนสายแรก ยานพาหนะ คนเดินเท้า และนักปั่นจักรยาน ใช้สะพาน 365 วันต่อปี เพื่อเดินทางในแต่ละวัน หรือเพลิดเพลินไปกับ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าทึ่งของ The…

Read more

Park Slope ท่องเที่ยวและชอปปิ้งย่านที่พักอาศัยในบรูคลิน

Park Slope ในนิวยอร์กให้ความรู้สึกเหมือนเมืองเล็ก ๆ ที่ถูกยุบเข้าไปในเมืองใหญ่ ทำให้เป็นย่านที่เป็นที่ปรารถนามากที่สุดแห่งหนึ่งในบรู๊คลิน เป็นพื้นที่เพาะปลูกของชาวดัตช์มานานหลายศตวรรษก่อนที่การพัฒนา Prospect Park จะนำชาวแมนฮัตตันมาสู่พื้นที่ในช่วงปลายทศวรรษ 1800 อาคารหลายหลังในยุคนี้สามารถมองเห็นได้ในย่านประวัติศาสตร์ตามแนวพรอสเป็คพาร์ค ถนนหนทางเป็นมิตรกับคนเดินถนน มีที่จอดรถค่อนข้างสะดวก และธุรกิจในท้องถิ่นหลายแห่งก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว Park Slopeเต็มไปด้วยความฮิปและวัยหนุ่มสาว รวมถึงมีรถเข็นเด็กมากมายตามทางเท้า ซึ่งเผยให้เห็นว่าหลายคนเลือกที่นี่เป็นสถานที่เลี้ยงดูครอบครัว บริเวณใกล้เคียงยังเป็นที่พำนักของปัญญาชนที่มีความรู้สึกทางวรรณกรรมมาช้านาน คุณจะพบว่าชาวบ้านกำลังจิบกาแฟที่จุดร่วมของ Java เรียกดูบันทึกอิสระและร้านหนังสือ…

Read more

Newgrange นิวเกรนจ์ โบราณสถานยอดนิยมใน Brú na Bóinne

นิวเกรนจ์เป็นหนึ่งในสถานที่ก่อนประวัติศาสตร์ที่โดดเด่นที่สุดในยุโรป ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องแสงสว่างของทางเดินและหลุมฝังศพในช่วงอาทิตย์ครีษมายัน Newgrange ร่วมกับ Dowth และ Knowth เป็นสุสานทางเดินหินขนาดใหญ่สามแห่งที่สร้างแหล่งมรดกโลกของ Brú na Bóinne Unesco สถานที่นี้มีความเก่าแก่มาก (สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 5200 ปีที่แล้ว) จนกระทั่งมีปิรามิดของอียิปต์ประมาณหกศตวรรษ ประวัติของ Newgrange : ข้อเท็จจริงและตำนาน นิวแกรนจ์มีอายุราว 3200…

Read more

Jungfraujoch สถานที่ท่องเที่ยวยุงเฟราย็อคของเทือกเขาแอลป์

Jungfraujoch สถานที่ท่องเที่ยวยุงเฟราย็อคของเทือกเขาแอลป์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ยุงเฟราย็อค มีระดับความสูง 3454 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล เป็นสถานีรถไฟ ที่สูงที่สุดของยุโรป : การเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิตพร้อมทิวทัศน์ของ Aletsch Glacier ที่มีรอยแยกลึก และยอดเขาอัลไพน์ ที่สูงตระหง่านที่ไม่มีวันสิ้นสุด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถไฟ ตัวสถานีเองนั้นตั้งอยู่ภายในภูเขาในอุโมงค์ การเดินทางไปถึงนั้นต้องผ่านทิวทัศน์ของภูเขาอันงดงาม โดยมีผู้โดยสารจับจ้องไปที่หน้าต่างขณะที่รางรถไฟคดเคี้ยวผ่านป่าสนและหมู่บ้าน ทุ่งหญ้าที่โรยด้วยดอกไม้ป่าและภูเขาที่ส่องแสงสีขาวมุก ฤดูหนาวเหมือนฉากจากลูกโลกหิมะ…

Read more

Stiftsbibliothek หอสมุดแห่งซงกัลเลน สวิตเซอร์แลนด์

Stiftsbibliothek หอสมุดแห่งซงกัลเลน ในสวิตเซอร์แลนด์ หากงานชิ้นเอกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกถูกสร้างขึ้นเพื่อถวายเกียรติแด่พระเจ้า Stiftsbibliothek (Abbey Library) ของ St Gallen ก็เหมือนกับการอธิษฐานที่มีชีวิต ทางศาสนา คุณอดไม่ได้ที่จะแหงนมองท้องฟ้าและนิ่งเงียบเมื่อคุณก้าวข้ามพื้นไม้ที่ลั่นดังเอี๊ยด สูดกลิ่นหอมของกระดาษ หมึก ความอดทน และความกตัญญูเป็นเวลากว่า 1,000 ปี แล้วมอง เพดานปูนปั้น จิตรกรรมฝาผนังในพระคัมภีร์ไบเบิล ปูติขี้เล่น…

Read more

Windsor Castle ปราสาทวินด์เซอร์ ปราสาทยอดนิยมในยุโรป

Windsor Castle ปราสาทวินด์เซอร์ ป้อมปราการที่ใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในโลก ที่ถูกยึดครองอย่างต่อเนื่อง พระราชวังวินด์เซอร์ เป็นภาพที่มีป้อมปราการ และหอคอยสูงตระหง่าน ใช้เป็นที่ประทับที่สำคัญแห่งหนึ่ง ของพระราชินี เมื่อเธออยู่ที่บ้าน Royal Standard จะบินจาก Round Tower ประวัติของ Windsor Castle เรื่องราวของปราสาทวินด์เซอร์เริ่มต้นในปี ค.ศ. 1071…

Read more

Roman Forum จัตุรัสโรมัน สุดยอดแหล่งโบราณคดี ในกรุงโรมโบราณ

Roman Forum มีซากปรักหักพังมากมาย ฟอรัมโรมันเป็นศูนย์กลางของกรุงโรมโบราณ ย่านวัด มหาวิหาร และพื้นที่สาธารณะที่มีชีวิตชีวา ซึ่งเดิมเป็นพื้นที่ฝังศพที่เป็นแอ่งน้ำ ได้รับการพัฒนาขึ้นครั้งแรกในศตวรรษที่ 7 ก่อนคริสตศักราช และเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นศูนย์กลางทางสังคม การเมือง และการค้าของจักรวรรดิโรมัน สถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ ได้แก่ Arco di Settimio Severo, Curia, Tempio…

Read more

Vatican Museums พิพิธภัณฑ์วาติกัน ในนครวาติกัน บอร์โก & ปราตี

Vatican Museums พิพิธภัณฑ์วาติกัน ในนครวาติกัน บอร์โก & ปราตี เหตุผลที่คุณควรไปเยื่อนที่นี้สักครั้ง Vatican Museums พิพิธภัณฑ์วาติกันก่อตั้งขึ้นโดยสมเด็จพระสันตะปาปาจูเลียสที่ 2 ในช่วงต้นศตวรรษที่ 16 และขยายโดยสังฆราชที่ต่อเนื่องกัน พิพิธภัณฑ์วาติกันมีคอลเลกชั่นงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก การจัดแสดงนิทรรศการซึ่งจัดแสดงตามห้องโถงและทางเดินยาวประมาณ 4 ไมล์ มีตั้งแต่มัมมี่อียิปต์ ทองแดงอิทรุสกัน ไปจนถึงรูปปั้นครึ่งตัวโบราณ ผลงานชิ้นเอกในสมัยก่อน…

Read more

สถานที่ท่องเที่ยว 3 พิพิธภัณฑ์ในออตตาวา ที่แคนาดา

สถานที่ท่องเที่ยว 3 พิพิธภัณฑ์ในออตตาวา ที่แคนาดา พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แคนาดา พิพิธภัณฑ์สุดไฮเทค ที่ห้ามพลาดซึ่งอยู่อีกฟากหนึ่งของแม่น้ำในเมืองฮัลล์ รัฐควิเบก มีการบันทึกประวัติศาสตร์ของแคนาดา ผ่านการจัดแสดงที่น่าสนใจมากมาย เป็นการบอกเล่าไทม์ไลน์ของประเทศอย่างมีวัตถุประสงค์ จากมุมมองของชนพื้นเมือง จุดเริ่มต้นของอาณานิคม และความหลากหลายทางวัฒนธรรม ค่าเข้าชม รวมค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์เด็กแคนาดา ตามธีม ‘การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่’: พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการกว่า 30 แห่ง ด้านนอกมีทิวทัศน์ ที่สวยงามของเนินรัฐสภาข้ามแม่น้ำ…

Read more

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ des Beaux-Arts du Québec นอกเมืองควิเบก

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Musée National des Beaux-Arts du Québec นอกเมืองควิเบก สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ก็จะมาแนะนำ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ des Beaux-Arts du Québec นะคะ ให้ทุกคนเผื่อเวลาไว้ อย่างน้อยครึ่งวันนะ ในการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ที่ไม่ธรรมดาแห่งนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในที่ดีที่สุด มีการจัดนิทรรศการถาวร มีตั้งแต่งานศิลปะ…

Read more