Tokyo

Tokyo เมื่ออดีต และอนาคต โตเกียวตื่นตาตื่นใจไป กับวัฒนธรรมดั้งเดิม และความหลงใหลในทุกสิ่งใหม่ Tokyo เป็นเมืองที่ดึงดูดผู้มาเยือน มากกว่าที่ใดที่หนึ่ง เป็นสิ่งมีชีวิตที่แผ่กิ่งก้าน สาขาออกไปไกลสุดลูกหูลูกตา มีการเปลี่ยนแปลง อยู่เสมอ และด้วยย่านชุมชน ที่หลากหลาย ทำให้ประสบการณ์ ของเมืองทั้งสองไม่เคยเหมือนเดิม ละแวกใกล้เคียง บางแห่งรู้สึกเหมือนมีวิสัยทัศน์ จากอนาคตด้วยโครงสร้าง ที่สูงขึ้น และเพรียวบางขึ้นทุกปี คนอื่นทำให้…

Read more

สถานที่ท่องเที่ยวสุโขทัย แบบศึกษาประวัติศาสตร์

      สถานที่ท่องเที่ยวสุโขทัย ในจังหวัดสุโขทัย เป็นจังหวัด ที่มีความเก่าแก่ และยังมีร่องรอยของทางประวัติศาสตร์ ที่อยากให้ทุกท่านได้ลองไปสัมผัสช่วงเวลาเหล่านั้น เพราะที่นี่ควรค่าแก่กันเรียนรู้ และศึกษา ประวัติศาสตร์ ที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นมรดกโลก และยังมี แหล่งท่องเที่ยว แบบธรรมชาติ เพราะที่นี่ เป็นประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยศรีสัชนาลัย และที่สำคัญ ไม่ได้เป็นแค่เพียงเมือง ผ่านเท่านั้น และสุโขทัย ก็ยังนำทุกอย่าง เอาไว้เข้าด้วยกัน โดยยังรักษาประวัติศาสตร์เดิมไว้…

Read more

สถานที่ท่องเที่ยววัดในแพร่ ไม่มาไม่ได้แล้ว

     สถานที่ท่องเที่ยววัดในแพร่ จังหวัดแพร่ เป็นหนึ่งใน จังหวัดทางภาคเหนือ ที่มีประวัติศาสตร์ มาอย่างยาวนาน และมีสถาปัตยกรรม ที่ยังสวยงดงามเมื่อได้พบเห็น โดยได้บรรยากาศ ของเมืองเก่า ที่ยังอยู่กับท่ามกลาง ความเจริญที่เข้ามาอย่างรวดเร็ว ทำให้เป็นจังหวัด ที่เมื่อมาเยือนทีไร ก็ทำให้รู้สึก ฮีลลิ่ง จิตใจได้อย่างทันที ด้วยความสบาย ๆ ทำให้ที่นี่ เป็นเมืองที่ ๆ สงบจิตใจ…

Read more

ถนนคนเดินในขอนแก่น พาเดิน พาเที่ยวเล่น

     ถนนคนเดินในขอนแก่น สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกับแอดมินอีกเช่นเคย วันนี้แอดมินจะพาทุกท่าน ไปเที่ยวกับจังหวัดทางอีสาน ที่เรียกได้ว่ามีความเจริญมากๆ และที่สำคัญ เปลี่ยนบ้านเกิด ของพระเอกไทย หลายคนอีกด้วยนะคะ  และยังเป็นจังหวัด ที่เป็นแหล่งกำเนิด ของเหล่าอาหารแซ่บ ๆ  ทั้งส้มตำปูปลาร้า ลาบอีสาน น้ำตก ซุปหน่อไม้ ใช่ค่ะจังหวัดขอนแก่น วันนี้แอดมิน จะพาทุกท่าน ได้ไปแหล่งท่องเที่ยวสายกิน …

Read more

หอศิลป์ แนวประวัติศาสตร์ ในตัวเมืองกรุงเทพ

      หอศิลป์ แนวประวัติศาสตร์ หากพูดถึง จังหวัด กรุงเทพมหานครแล้ว เป็นจังหวัดที่มีความหลากหลาย ทางเชื้อชาติ และยังเป็นศูนย์รวม ของอีกหลากหลายนานาชนิด ที่ยังส่งผลต่อเศรษฐกิจ ในประเทศไทย และยังมีความงดงาม ที่เรามองเห็นกัน ทั้งในด้านสถาปัตยกรรม อาหาร การแสดงนาฏศิลป์  และอื่น ๆ อีกมากมาย และในบางครั้ง กาลเวลา ก็ทำให้ของเหล่านั้นได้สูญหายไปตามกาลเวลา จึงได้เกิด…

Read more

ท่องเที่ยววัด ในอำเภอแม่ริม จังหวัด เชียงใหม่

ท่องเที่ยววัด ในอำเภอแม่ริม เวลาที่ทุกท่าน นึกถึงอำเภอแม่ริม ทุกท่านนึกถึง ที่เที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ  ถ้าจะให้แอดมิน เดาแอดมินคิดว่าคงจะเป็นเที่ยว ที่ดอยหรือว่า คงจะเป็นสวนพฤกษศาสตร์ ที่เป็นแลนด์มาร์ค ของแม่ริม แต่วันนี้ แอดมิน จะพาทุกท่าน ไปรู้จัก กับวัด ที่ทั้งมีความสวยงาม และมีความสำคัญ ทางประวัติศาสตร์ค่ะ  วัดพระพุทธบาทสี่รอย วัดพระพุทธบาทสี่รอย  วัดแห่งนี้…

Read more

รวมสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตก ในจังหวัดเชียงราย

รวมสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตก จังหวัดเชียงราย เป็นจังหวัด ที่อยู่เหนือสุด ของประเทศไทย  ที่เป็นแหล่งรวม วัฒนธรรม ที่หลากหลาย และยังหลากหลาย ทางเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่สำคัญของภาค เหนืออีกด้วย  ซึ่งถ้าหากทุกท่าน พูดถึงจังหวัดนี้ คงจะนึกถึงแต่ สถานที่ที่ เป็นดอย แต่วันนี้ แอดมิน จะพาทุกท่าน ไปรู้จักกับ…

Read more

เสพงานอาร์ตกันที่พิพิธภัณฑ์ ในตัวเมืองเชียงใหม่

3 สถานที่ท่องเที่ยว งานพิพิธภัณฑ์ ภาพวาดต่าง ๆ ทั่วเมืองเชี่ยงใหม่       เสพงานอาร์ตกันที่พิพิธภัณฑ์ ใน ตัวเมืองเชียงใหม่ ถ้าจะพูดถึง จังหวัดเชียงใหม่ ล่ะก็ คงจะเป็น เมืองขวัญใจ ใครหลาย ๆ คนใช่มั้ยล่ะคะ ที่มีทั้งอาหารการกิน ที่อร่อย สถานที่ท่องเที่ยว ที่สะอาด ธรรมาชาติที่ โอบกอดเรา…

Read more

แนะนำ โบราณสถานจังหวัดลพบุรี

                เชื่อว่าหลายท่านยังไม่รู้จักประวัติศาสตร์ของบ้านเราในอดีตอย่างไม่ชัดเจน วันนี้ แอดมินก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมาแนะนำ ที่ไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงเทพและยังเป็นสถานที่ ๆ ที่ยังหลงเหลือยู่ที่ยังสามารถไปตามรอยอดีตได้ และที่สำคัญ โบราณสถานจังหวัดลพบุรี ที่นี่ยังเป็นสถานที่ถ่ายละครแนวประวัติศาสตร์หลายต่อหลายเรื่องเลยค่ะ ยกตัวอย่างเช่น บุพเพสันนิวาส ที่สร้างกระแสของแม่หญิงการะเกดมาแล้ว ที่ทำให้การท่องเที่ยวเกิดกระแสที่ดี และทำให้ผู้คนกลับมาสนใจเรื่องราวของประวัติศาสตร์ของไทยกันมากขึ้น ที่จะทำให้มันไม่สูญหายตามกาลเวลาเพราะในปัจจุบันนี้ เริ่มไม่มีคนสนใจเรื่องราวกันมากขึ้น ทให้อาจไม่เกิดการจ้างงานในฐานะ นักโบราณคดี หรือนักประวัติสาสตร์ศิลป์ ซึ่งกระแสละครนี้ก็ทำให้โบราณสถานนี้ ดังขึ้นมาและเป็นที่รู้จักมากขึ้นในหมู่วงกว้าง ซึ่งวันนี้…

Read more

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกในเชียงใหม่

                สวัสดีทุก ๆ คน เป็นอย่างไรกัน บ้างคะ ช่วงคลายล็อคดาวน์นี้ มีแพลนจะไปเที่ยว ที่ไหนกันบ้าง ถ้าให้แอดมินเดา ทุกท่านคงต้องว่าไปทะเลกันใช่มั้ยล่ะคะ ถ้าทะเลคนเที่ยวเยอะแล้ว วันนี้แอดมินก็มีที่เที่ยว น้ำตกในเชียงใหม่ มาแนะนำให้ทุกท่านได้ไปเที่ยวกันด้วยแหละ ! เพราะที่นี่ ไม่ได้มีดีแค่ไปเที่ยวดอย เที่ยวแนวศึกษาธรรมชาติตามป่าตามเขานะคะ ที่นี่เค้ายังโดดเด่นในเรื่องของน้ำตกกันด้วยแหละ และก็มีให้เลือกเที่ยวเยอะแยะเต็มไปหมด โดยวันนี้ แอดมินก็ได้เลือกที่…

Read more