สถานที่ท่องเที่ยว วัดโชเกซา (Jogyesa Temple) ในกวางฮวามุนและจองโนกู

จุดสนใจของ วัดโชเกซา คือห้องโถงไม้ขนาดใหญ่ Daeungjeon หอบูชาทางพุทธศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในโซลและศูนย์กลางของพุทธศาสนาในเกาหลี เสร็จสมบูรณ์ในปี 1938 การออกแบบตามสไตล์ราชวงศ์โชซอน ภายนอกตกแต่งด้วยภาพพุทธประวัติและงานแกะสลักไม้ระแนง ขณะที่ด้านในมีพระพุทธรูปขนาดยักษ์ 3 องค์ ด้านซ้ายมือคือพระอมิตาภะพุทธเจ้าแห่งสวรรค์ตะวันตก ตรงกลางคือพระพุทธประวัติซึ่งอาศัยอยู่ในอินเดียและบรรลุการตรัสรู้ ทางขวามือคือพระไภษยาหรือพระยาถือบาตร ทางด้านขวามือเมื่อคุณเข้าสู่ Daeungjeon พระพุทธรูปขนาดเล็กในศตวรรษที่ 15 ในเคสแก้วเป็นพระพุทธรูปหลักก่อนที่เขาจะแทนที่ด้วยพระสามองค์ที่ใหญ่กว่ามากในปี 2006 นอกจากนี้ทางด้านขวามือยังมีแท่นบูชาผู้พิทักษ์ที่มีความดุร้ายมากมาย –…

Read more

สถานที่ท่องเที่ยว พระราชวังต๊อกซู พระราชวังที่เมียงดง & จุงกู

พระราชวังต๊อกซู หนึ่งในห้าพระราชวังอันยิ่งใหญ่ของกรุงโซลที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โชซอน Deoksugung (หมายถึงวังแห่งความมีอายุยืนยาว) เป็นเพียงแห่งเดียวที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ในตอนเย็นและมองเห็นอาคารที่สว่างไสว พระราชวังแห่งนี้ถูกใช้เป็นพระราชวังครั้งแรกในปี ค.ศ. 1593 และเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างโครงสร้างแบบนีโอคลาสสิกสไตล์เกาหลีดั้งเดิมและสไตล์ตะวันตก ประตูหลักของพระราชวังเป็นฉากพิธีเปลี่ยนเวรยามอย่างสนุกสนาน เวลา 11.00 น. 14.30 น. และ 15.30 น. ฟรีไกด์ทัวร์ภาษาอังกฤษ 1 ชั่วโมง เริ่มเวลา 10.45…

Read more

สถานที่ท่องเที่ยว ป้อมปราการ Hwaseong ฮวาซ็อง ในซูวอน

ป้อมปราการ Hwaseong กำแพงป้อมปราการที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกซึ่งล้อมรอบเมืองเดิมของซูวอนคือสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มายังเมือง กำแพงป้อมปราการที่ทอดยาวขึ้นและลงของ Paldal-san (143 ม.) ทอดยาว 5.7 กม. ผ่านประตูอันงดงามตระหง่านสี่ประตู เสาบัญชาการ ศาลา หอสังเกตการณ์ และแท่นสัญญาณไฟ สร้างขึ้นโดยกษัตริย์จองโจและแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2339 สร้างขึ้นจากดินและต้องเผชิญกับบล็อกหินขนาดใหญ่และอิฐสีเทา ซึ่งเกือบทั้งหมดได้รับการบูรณะแล้ว ป้อมปราการ Hwaseong ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงเพื่อให้วงจรเสร็จสมบูรณ์…

Read more

สถานที่ท่องเที่ยว พระราชวังชางด็อกกุง

พระราชวังชางด็อกกุง ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเป็นพระราชวังหลัก 5 แห่งที่สวยที่สุดในโซล เดิมชางด็อกกุงสร้างขึ้นในปี 1405 เป็นพระราชวังรอง แต่เมื่อคยองบกกุง (พระราชวังหลักของโซล) ถูกทำลายระหว่างการรุกรานของญี่ปุ่นในทศวรรษ 1590 ก็กลายเป็นที่ประทับของราชวงศ์หลักจนถึงปี พ.ศ. 2415 และยังคงใช้ได้ดีจนถึงศตวรรษที่ 20 เช่นเดียวกับพระราชวังโชซอนทั้งหมด มีภูเขาอยู่ด้านหลังและมีลำธารเล็ก ๆ อยู่ข้างหน้า พระราชวังชางด็อกกุง เข้าทางประตูที่สูงตระหง่านดอนฮวามุน ตั้งแต่ปี…

Read more

สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีใต้ พระราชวังเคียงบก

พระราชวังชั้นนำของกรุงโซล พระราชวังเคียงบก สร้างขึ้นโดยพระเจ้าแทโจ ผู้ก่อตั้งราชวงศ์โชซอน ทำหน้าที่เป็นพระราชวังหลักจนถึงปี 1592 เมื่อมันถูกไฟไหม้ระหว่างการรุกรานของญี่ปุ่น มันอยู่ในซากปรักหักพังเกือบ 300 ปี จนกระทั่ง Heungseon Daewongun ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์และเป็นบิดาของ King Gojong เริ่มสร้างใหม่ในปี 1865 กษัตริย์ Gojong ย้ายเข้ามาในช่วงปี 1868 แต่โครงการสร้างใหม่ราคาแพงเกือบทำให้รัฐบาลล้มละลาย…

Read more