กิจกรรม การเดินทาง มรดกแห่ง เซ็นทรัลปาร์ค

มรดกแห่ง เซ็นทรัลปาร์ค ความสำเร็จของวิสัยทัศน์ของ Olmsted และโครงการสำคัญโครงการแรกของเขา เริ่มการทำงาน (และมีอิทธิพลต่อคนรุ่นหลังของภูมิสถาปัตยกรรม) ด้วยค่าคอมมิชชั่นจากบัฟฟาโลถึงซานฟรานซิสโก จากพื้นที่ที่ตกแต่งอย่างสวยงามของ Biltmore Estate ไปจนถึงสวนสาธารณะตามหลังในแอตแลนตา ไม่น่าแปลกใจเลยที่สถานที่นี้เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ ไม่ใช่แค่เป็นฉากหลังเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวละครในภาพยนตร์อย่าง Hair, When Harry Met Sally, Enchanted และ The…

Read more

ประวัติของ เซ็นทรัลปาร์ค ในนครนิวยอร์ก

เซ็นทรัลปาร์ค เป็นหนึ่งในพื้นที่สีเขียว ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เซ็นทรัลพาร์คประกอบด้วย ทุ่งหญ้ากลิ้ง 843 เอเคอร์ ก้อนหินที่โผล่ออกมา ทางเดิน ที่มีต้นเอล์มเรียงราย สวนสไตล์ยุโรป ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ทะเลสาบ และอ่างเก็บน้ำ ไม่ต้องพูดถึง โรงละครกลางแจ้ง อนุสรณ์สถาน John Lennon ร้านอาหาร ริมน้ำอันงดงาม และรูปปั้น Alice…

Read more

ตามรอยซีรี่ส์ รวมแหล่งท่องเที่ยวในเกาหลี

        สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกท่าน สุดสัปดาห์นี้ใครมีแพลนไปไหนบ้างคะ ตามรอยซีรี่ส์ คิดไว้รึยังคะว่าถ้าประเทศเปิดแล้ว จะไปที่ไหนดี วันนี้แอดมิน มีสถานที่ที่น่าสนใจมาแนะนำค่ะ นั่นก็คือ โพฮัง จังหวัดที่ใช้ถ่ายทำ ซีรี่ส์ Hometown Cha-Cha-Cha นั่นเองค่ะ ที่ดูไปก็รู้สึกสบายใจไปกับมู๊ดและโทนของภาพ การแสดงของนักแสดงมากฝีมือที่แสดงได้กลมกล่อม เสียงคลื่นกระทบฝั่ง ที่ฟังแล้ว อยากไปตามรอยเลยค่ะ โพฮังเป็นจังหวัดชายทะเลที่ตั้งอยู่ใน…

Read more