Monkey Hill จุดชมวิวเขาโต๊ะแซะในเมืองภูเก็ต

Monkey Hill เป็นอีกชื่อหนึ่งสำหรับเขาโต๊ะแซะในเมืองภูเก็ต เหตุผลที่ค่อนข้างชัดเจนหลังจากไม่กี่ร้อยเมตรเมื่อคุณเจอฝูงลิงแสมเคี้ยวผลไม้ หนึ่งในเนินเขาที่สูงที่สุดในเมืองภูเก็ต มังกี้ฮิลล์เป็นที่ตั้งของสถานีโทรทัศน์และวิทยุไม่กี่แห่ง และจุดพักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมที่คนในท้องถิ่นจะวิ่งเหยาะๆ ทุกวัน ในปี 2558 มีการสร้างชานชาลาที่เหมาะสมบนยอดเขา (โค้งก่อนถึงสถานีโทรทัศน์) ซึ่งมีจุดชมวิวที่สวยงามตระการตาเหนือตัวเมืองภูเก็ต ไฮไลท์ของมังกี้ฮิลล์ในจังหวัดภูเก็ต คนในท้องถิ่นที่รู้จักในชื่อ เป้ ฮ็อก (หรือที่รู้จักว่า ลุงฮ็อก) มักจะแสดง ‘โชว์’ กับลิงแสม ตามที่เขาพูด…

Read more

จุดชมวิวแหลมสิงห์ สถานที่ท่องเที่ยวหาดแหลมสิงห์ จังหวัดภูเก็ต

จุดชมวิวแหลมสิงห์ เป็นจุดแวะยอดนิยม บนถนนเลียบชายฝั่ง ระหว่างหาดกมลา และหาดสุรินทร์ เป็นสถานที่พักผ่อนที่น่ารื่นรมย์ ด้วยที่นั่ง และหลังคาที่บังแสงแดด คุณสามารถเพลิดเพลิน กับทัศนียภาพที่สวยงามทางทิศใต้ ของชายหาดที่อยู่ด้านล่าง และเป็นสถานที่ยอดนิยม สำหรับการชมพระอาทิตย์ตก ที่น่าประทับใจของภูเก็ต o o o o o o o o o…

Read more

จุดชมวิวเขารัง จุดชมวิวเขารัง เหนือตัวเมืองภูเก็ต

จุดชมวิวเขารัง บางครั้งเรียกว่าจุดชมวิวเขารัง เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงที่สุดในภูเก็ต สถานที่ที่มีเสน่ห์ให้ทัศนียภาพที่ไม่มีใครเทียบได้ทางทิศใต้ ตรงข้ามเมืองหลักของเกาะและไปจนถึงพระใหญ่บนเนินเขาในระยะไกล สามารถมองเห็นเกาะเล็กๆ ที่เขียวขจีนอกชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ตได้เช่นกัน จุดชมวิวนี้มีเจดีย์เปิดที่สวยงาม ซึ่งนำไปสู่จุดชมวิวขนาดใหญ่ที่ขอบยอดเขา มีรั้วกั้นเพื่อความปลอดภัย พื้นที่ทั้งหมดรายล้อมไปด้วยสวนสวยและต้นยางพารา ทำให้เป็นจุดที่สงบและเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟเล็กๆ ให้เลือกมากมายในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งใช้ประโยชน์จากทัศนียภาพอันงดงามได้อย่างเต็มที่ o o o o o o o o…

Read more

จุดชมวิวกะรน จุดชมวิวชื่อดังของกะตะ จังหวัดภูเก็ต

จุดชมวิวกะรน เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่มีคนแวะเวียนมากที่สุดในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ระหว่างหาดในหานและหาดกะตะน้อย มีผู้คนพลุกพล่านเกือบตลอดทั้งปีและเป็นจุดแวะพักยอดนิยมในหลายแผนการเดินทาง จากที่นี่คุณสามารถมองเห็นวิวของหาดกะตะน้อย กะตะใหญ่ และหาดกะรน จุดชมวิวกะรนตั้งอยู่ทางใต้ของหาดกะตะน้อย มองออกไปเห็นทะเลอันดามันโดยตรง แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะหันกล้องไปทางเหนือเพื่อชมทิวทัศน์อันน่าประทับใจ 8 กม. ของชายหาด 3 ชายฝั่งตะวันตกของภูเก็ต o o o o o o o o…

Read more

จุดชมวิว แบล็คร็อค ในหาน จังหวัดภูเก็ต

จุดชมวิว แบล็คร็อค นั้นท้าทาย แต่ก็คุ้มค่ากับความพยายามอย่างแน่นอน หากต้องการไปที่นั่น ให้เดินขึ้นไปในป่าฝนเหนือหาดอ่าวเสนเพื่อชมทิวทัศน์อันตระการตาทางตอนใต้ของภูเก็ต รวมทั้งหาดในหาน แหลมพรหมเทพ และเกาะมัน จุดชมวิวที่คนไทยรู้จักกันน้อยนี้เรียกว่าเขื่อนป่าหิน ซึ่งไม่เคยได้ยินมาก่อนในปี 2559 จุดชมวิว Black Rock มีลักษณะเป็นระเบียงขนาดใหญ่ที่สร้างจากดินเหนือหน้าผา มีหินแกรนิตสีดำขนาดใหญ่ – จึงเป็นที่มาของชื่อ มุมมองที่โดดเด่นและความห่างไกลของสถานที่ – คุณอยู่ในป่า –…

Read more

สถานที่ท่องเที่ยว วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง) จังหวัดภูเก็ต

วัดไชยธาราราม หรือ (วัดฉลอง) เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และวัดพุทธในอ่าวฉลองของจังหวัดภูเก็ต ชาวบ้านมาสวดมนต์เกือบทุกวันเป็นเวลาหลายศตวรรษ ขณะที่ชาวตะวันตกเรียนรู้ เกี่ยวกับพระพุทธศาสนาในช่วงวันหยุด มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าวัดไชยธาราราม แต่คนส่วนใหญ่ เรียกวัดนี้โดยวัดฉลอง วัดตั้งอยู่บนถนนเจ้าฟ้าตะวันตกทางตอนเหนือของตำบลฉลอง ชาวบ้านหลายคนอ้างว่าวัดมักประสบกับปาฏิหาริย์มากมาย นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักสำหรับบทบาทสำคัญและการรักษาในการต่อสู้ระหว่างสมาคมลับของจีน (Angyee) ในปี 1876 จุดเด่นของ วัดไชยธาราราม วัดฉลองในจังหวัดภูเก็ต วัดพ่อท่านเจ้าเป็นหนึ่งในพระพุทธรูปที่สำคัญที่สุดภายในวัดฉลอง ตั้งอยู่ในห้องโถงเก่าทางทิศตะวันตกของวัด มีรูปปั้นสุภาพบุรุษสูงอายุ 2…

Read more

สถานที่ท่องเที่ยว เกาะรังใหญ่ เกาะฟาร์มไข่มุก ใกล้ภูเก็ต

เกาะรังใหญ่ เป็นเกาะที่เงียบสงบห่างจากชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ตประมาณ 5 กม. ฝั่งตะวันตกมีชายหาดยาว 1 กม. ซึ่งมักจะพลุกพล่านไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอ่าวพังงาแบบไปเช้าเย็นกลับ นักว่ายน้ำอาจสังเกตเห็นว่ากระแสน้ำทางทิศใต้ขนานกับความยาวทั้งหมดของชายหาด โดยมีน้ำอุ่นมาก โดยปกติระหว่าง 25°C ถึง 35°C ชายหาดอันร่มรื่นและร่มรื่นของเกาะรังใหญ่มีเส้นทางเดินและเดินป่าหลายเส้นทาง คุณยังสามารถวนไปตามเส้นทางได้ แม้ว่าจะค่อนข้างง่อนแง่นในบางส่วน คุณจะสังเกตเห็นสนามฟุตบอลขนาดเล็ก สนามยิงปืนลม สนามมินิกอล์ฟ พร้อมด้วยตาข่ายวอลเลย์บอลบนชายหาด o o…

Read more

สถานที่ท่องเที่ยว เกาะมะพร้าว นอกชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ต

เกาะมะพร้าว เป็นเกาะเล็กเกาะน้อย (2.5 กม. x 1.5 กม.) ห่างจากชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ต 500 เมตร หันหน้าไปทางแหลมหิน ซึ่งเป็นพื้นที่รับประทานอาหารทะเลยอดนิยมทางเหนือของตัวเมืองภูเก็ต เกาะมะพร้าวยังค่อนข้างไม่ได้รับการพัฒนา เนื่องจากบนเกาะไม่มีไฟฟ้าใช้ ยกเว้นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าส่วนตัว เป็นผลให้มันยังคงเสน่ห์ของแท้และปีแสงห่างจากภูเก็ตสมัยใหม่ จุดเด่นของ เกาะมะพร้าว ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีโดยเรือหางยาวเพื่อไปยังท่าเรือหลักของเกาะมะพร้าว ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของชายฝั่งตะวันตก ระหว่างทาง…

Read more

ลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำใน โรงแรมที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลี

โรงแรมที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลี เราจะพาทุกคน ที่ต้องการเวลาพักผ่อน ในวันหยุด เพื่อผ่อนคลายและดื่มด่ำกับทัศนียภาพขณะลงเล่นน้ำ ลอยอยู่ในน้ำที่สดชื่นของสระว่ายน้ำที่ตั้งอยู่อย่างน่าทึ่งภานในโรงแรมหลายที่ ที่แนะนำ ไม่ว่าจะเป็นการล่องลอยในแอ่งน้ำสุดมหัศจรรย์ที่ลอยอยู่บนขอบหน้าผาของอมาลฟี แช่ตัวในน้ำอุ่นที่รายล้อมไปด้วยไร่องุ่นของทัสคานี หรือลงเล่นน้ำบนยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะในเทือกเขาโดโลไมต์ นี่คือบทสรุปที่ยิ่งใหญ่ที่สุด สระว่ายน้ำของโรงแรมที่งดงาม (และลง Instagram ได้มากที่สุดในอิตาลี) โรงแรมที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลี โรงแรม Mezzatorre และสปาความร้อน – Forio Mezzatorre Hotel…

Read more

Hanalei Bay อ่าวบนชายฝั่งทางเหนือของเกาะ Kaua’i ในฮาวาย

Hanalei Bay เรียกอีกอย่างว่า อ่าวHanalei เป็นชายหาดที่สมบูรณ์แบบราวกับโปสการ์ดของ Kaua’i ซึ่งโอบรับเหล่านักเล่นเซิร์ฟ นักพายเรือ นักเล่นบอดี้บอร์ด และผู้ชื่นชอบชายหาดเหมือนกัน เป็นหาดทรายสีทองรูปพระจันทร์เสี้ยวที่ทอดยาวสองไมล์ของอ่าวที่สวยงาม ซึ่งไหลไปทางตะวันตกจากปากแม่น้ำฮานาเลย์ แบ่งออกเป็นสี่ส่วนตามชื่อ แม้ว่าในขณะที่คุณเพลิดเพลินกับการเดินริมชายหาด คุณจะไม่สามารถบอกได้ว่าส่วนใดสิ้นสุดและส่วนต่อไปจะเริ่มต้นขึ้น แต่ละแห่งมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันสำหรับการว่ายน้ำและเล่นกระดานโต้คลื่น ดังนั้นอย่าถือว่าปลอดภัยที่จะเข้าสู่มหาสมุทรทุกที่ตามเส้นทางที่ต่อเนื่องกัน o o o o o o…

Read more